Huyện Mộc Châu giáo dục truyền thống về cho trên 1.000 học sinh giáo viên
(Mộc Châu) Hướng tới kỷ niệm 65 năm Ngày Truyền thống Bộ đội Biên phòng, 35 năm Ngày Biên phòng toàn dân, ngày 23/02, huyện Mộc Châu tổ chức Chương trình giáo dục truyền thông về Ngày Biên phòng toàn dân tại trường THCS và THPT Chiềng Sơn. Đây là một hoạt động trong khuôn khổ Tuần văn hóa - thể thao cụm xã biên giới huyện Mộc Châu năm 2024.

Dự chương trình có đồng chí Nguyễn Thị Hoa, Phó Chủ tịch UBND huyện; Đại tá Vũ Đức Tú - Uỷ viên, Ban Thường vụ, Phó Chính uỷ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La; Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, cán bộ giáo viên, học sinh, cùng đông đảo cán bộ chiến sỹ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Lóng Sập và Chiềng Sơn.

anh tin bai

Huyện Mộc Châu giáo dục truyền thống về cho trên 1.000 học sinh giáo viên. 

Tại chương trình giáo viên, học sinh và phụ huynh các xã biên giới Mộc Châu đã được tìm hiểu về truyền thống Bộ đội biên phòng; Luật Biên phòng Việt Nam; chủ quyền an ninh biên giới quốc gia... Được thưởng thức Chương trình văn nghệ với nhiều tiết mục đặc sắc ca ngợi quê hương, đất nước, ca ngợi người lính cụ Hồ trong cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm và bảo vệ Tổ quốc trong thời bình, đặc biệt là các ca khúc ca ngợi người lính biên phòng... Cũng trong chương trình các em học sinh còn thể hiện sự hiểu biết của mình qua những câu chuyện, màn thuyết trình ý nghĩa nêu bật hình ảnh của người lính biên phòng luôn chắc tay súng bảo vệ dải đất biên cương của Tổ quốc; Phần trả lời các câu hỏi về biên giới, bộ đội biên phòng, quá trình xây dựng nền biên phòng toàn dân cũng thu hút sự hưởng ứng tham gia nhiệt tình của của học sinh và giáo viên nhà trường.

Chương trình giáo dục truyền thông về Ngày biên phòng toàn dân được tổ chức giúp các em học sinh, những chủ nhân tương lai của đất nước, những người đang sống, học tập trên dải đất biên cương Việt Lào nhận thức sâu rộng về Ngày Biên phòng toàn dân. Từ đó thi đua học tập thật tốt, góp sức cùng bộ đội biên phòng bảo vệ an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị và phát triển.

 Thùy Mai

Video tuyên truyền nông thôn mới
THÔNG TIN TRA CỨU

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1