Mường La tổ chức thành công giải chạy, chinh phục đỉnh Pom Luông năm 2024
(Mường La) Hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Đảng bộ huyện Mường La (15/6/1949 - 15/6/2024), 45 năm chuyển Trung tâm huyện về thị trấn Ít Ong (1979 - 2024) và hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” vừa qua, tại xã Tạ Bú, huyện Mường La đã tổ chức thành công giải chạy, chinh phục đỉnh Pom Luông năm 2024.

 

anh tin bai

Gần 700 vận động viên tham gia giải.

Tham gia Giải chạy có lãnh đạo huyện Mường La và gần 700 vận động viên đến từ 32 đơn vị trong và ngoài huyện. Sau tiếng còi khai cuộc, các vận động viên xuất phát từ chân cầu Vạn Bú. Suốt hành trình chạy 7 km, các vận động viên được trải nghiệm không khí trong lành, những cung đường ấn tượng với đoạn dốc lên, xuống, những con đường mòn và khung cảnh bản làng bình yên, người dân thân thiện, mến khách của bản Thẳm Hon, mang đến cho các vận động viên trải nghiệm khó quên. Chinh phục đỉnh Pom Luông, các vận đông viên còn được chiêm ngưỡng toàn cảnh công trình thủy điện Sơn La hùng vĩ, lớn nhất Đông Nam Á.

Để giải chạy diễn ra thành công, huyện Mường La đã chủ động xây dựng phương án, kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự, an toàn tuyệt đối cho vận động viên, cử cán bộ y tế, phương tiện phục vụ trong suốt thời gian tổ chức giải chạy, tuyên truyền bà con nhân dân bản Thẳm Hon tham gia chỉnh trang cảnh quan và cổ vũ cho các vận động viên, trưng bày, bán những ẩm thực, văn hóa dân tộc Mông trên dọc tuyến đường, tạo ấn tượng tốt đẹp với các vận động viên, thúc đẩy điểm du lịch cộng đồng mới ở bản Thẳm Hon phát triển. Kết thúc tranh tài, Ban Tổ chức đã trao 02 giải Nhất, 2 giải Nhì và 2 giải Ba cho các VĐV nam, nữ đoạt giải và trao giải cho 44 vận động viên về đích sớm.

anh tin bai

anh tin bai

Ban Tổ chức trao giải cho các vận động viên.

Giải chạy chinh phục đỉnh Pom Luông huyện Mường La đã thành công tốt đẹp, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng vận động viên. Đồng thời, góp phần quảng bá cung đường mới ngắm toàn cảnh công trình Thủy điện lớn nhất Đông Nam Á và hình ảnh thiên nhiên, văn hóa, con người, đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc Mông của bản Thẳm Hon, xã Tạ Bú đến với du khách trong và ngoài tỉnh.

Đỗ Thuý

 

Video tuyên truyền nông thôn mới
THÔNG TIN TRA CỨU

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1