Hội nghị triển khai công tác tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2023
 Ngày 09/6/2023, đồng chí Tráng Thị Xuân, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2023 đã chủ trì Hội nghị triển khai công tác tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) năm 2023. Dự hội nghị có các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2023; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; hội nghị được truyền hình trực tuyến đến các huyện, thành phố.
anh tin bai

Hội nghị triển khai công tác tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2023

Tổng số học sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2023 trên địa bàn toàn tỉnh là 11.812 (trong đó: 10.034 học sinh THPT; 1.001 học sinh GDTX; 777 học sinh tự do). Toàn tỉnh có 34 điểm thi với 528 phòng thi, trong đó có 17 điểm thi ghép; tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên và các lực lượng khác được trưng tập tham gia tất cả các khâu của kỳ thi (bao gồm cả nhân sự dự phòng) là 2.517 người. Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023; triển khai công tác tuyển sinh vào các trường đại học, giáo dục nghề nghiệp cho toàn bộ cán bộ quản lý, giáo viên có liên quan của các đơn vị trực thuộc theo hình thức trực tiếp và trực tuyến; chỉ đạo các đơn vị rà soát các điều kiện về cơ sở vật chất, về nhân sự tham gia Kỳ thi; xây dựng phương án bảo đảm điều kiện sinh hoạt ăn, ở và đi lại cho cán bộ làm thi và thí sinh dự thi, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn cho Kỳ thi; phương án dự phòng về điểm thi và hỗ trợ học sinh đến điểm thi trong trường hợp xảy ra thiên tai, dịch bệnh; tập trung tổ chức ôn tập chuẩn bị kiến thức kỹ năng cho học sinh…

anh tin bai

Đồng chí Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Tráng Thị Xuân, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2023 đề nghị các thành viên Ban Chỉ đạo bám sát các nhiệm vụ, tiếp tục thực hiện tốt việc tuyên truyền về kỳ thi; chỉ đạo các trường THPT trong tỉnh tổ chức việc ôn tập kiến thức cho học sinh, tạo tâm thế tốt nhất cho học sinh trước khi bước vào kỳ thi. Các sở, ngành làm tốt công tác phối hợp, triển khai thực hiện tốt các khâu chuẩn bị, tổ chức kỳ thi; chuẩn bị các phương án ứng phó với các tình huống phát sinh do thiên tai, bão lũ, dịch bệnh... nhằm đảm bảo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 trên địa bàn tỉnh nghiêm túc, đúng Quy chế và đạt kết quả cao.

Như Thuỷ

Video tuyên truyền
THÔNG TIN TRA CỨU

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1