Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức Đêm gala Ghép đôi trăng tròn và tặng quà cho học sinh tại huyện Mộc Châu
(Mộc Châu) Chiều 22/9, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hội Chữ thập đỏ tỉnh và các nhà tài trợ tổ chức Chương trình Đêm gala Ghép đôi trăng tròn và tặng quà cho các em học sinh mầm non và tiểu học tại huyện Mộc Châu.
anh tin bai

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức Đêm gala Ghép đôi trăng tròn và tặng quà cho học sinh tại huyện Mộc Châu

Trong chuyến công tác, Đoàn đã tặng 1.500 kg gạo, 3 máy lọc nước, 300 cặp sách, 180 thùng bánh, kẹo, hơn 580 thùng sữa và nhiều phần quà khác trị giá gần 300 triệu đồng cho các Trường Mầm non Mường Sang, Chiềng Sơn và Trường Mầm non, Tiểu học, THCS xã Chiềng Khừa.

anh tin bai

Đoàn công tác đã tặng quà cho các trường học

Tối cùng ngày, Đoàn công tác phối hợp với Trường Tiểu học và THCS xã Chiềng Khừa tặng 1 suất học bổng cho học sinh khuyết tật Trường tiểu học và THCS Chiềng Khừa trị giá 3 triệu đồng, đồng thời tổ chức Đêm gala đón Tết Trung thu năm 2023 với chủ đề Ghép đôi trăng tròn. Chương trình đã thu hút hơn 1.000 em học sinh Trường Mầm non, Tiểu học và THCS Chiềng Khừa với những tiết mục đặc sắc, như: Múa lân, rước đèn ông sao, hoạt cảnh “Chị Hằng, chú Cuội” và thưởng thức các tiết mục văn nghệ, phá cỗ, qua đó tạo không khí sôi nổi, phấn khởi, khích lệ các em thi đua học tập.

Em Lò Thị Kim Oanh, học sinh Trường THCS Chiềng Khừa, Mộc Châu cho biết: "Hôm nay cháu được tặng lòng đèn, bánh kẹo nên cháu rất vui, năm sau cháu cũng mong muốn được các cô, các chú tiếp tục tổ chức cho chúng cháu"

Bà Bùi Thị Hòa, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho biết: "Năm nay, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hội đồng Đội Trung ương tổ chức Đêm hội gala Ghép đôi trăng rằm, đây là chương trình thể hiện sự quan tâm hướng về các vùng khó khăn, tôi hy vọng mùa Trung thu năm nay là mùa ấm áp và có những món quà hết sức ý nghĩa này."

anh tin bai


anh tin bai

Một số hoạt động Chương trình Ghép đôi trăng tròn.

Chương trình Ghép đôi trăng tròn mang ý nghĩa rất lớn, qua đó, các tổ chức, cá nhân đã giành nhiều tình cảm về tinh thần và vật chất để hỗ trợ, động viên các em học sinh, nhất là các em học sinh còn nhiều khó khăn nơi vùng sâu, vùng xa, biên giới. Với sự phát động của Trung ương Hội, đến nay đã có nhiều tổ chức, cá nhân tham gia cùng đồng hành hỗ trợ các em. Dự kiến trong dịp Trung thu năm nay, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam sẽ tiếp tục tặng hàng nghìn phần quà cho các em vùng sâu, vùng xa thuộc các tỉnh trong cả nước.

Dương Quân

Video tuyên truyền nông thôn mới
THÔNG TIN TRA CỨU

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 151
  • Hôm nay: 18,648
  • Trong tuần: 408,849
  • Tất cả: 38,377,687