Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường kiểm tra thực địa khu vực đất có nguồn gốc nông, lâm trường tại huyện Mộc Châu
(Mộc Châu) Ngày 04/3, đồng chí Đặng Quốc Khánh, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường và Đoàn công tác đã đến kiểm tra thực địa khu vực đất có nguồn gốc nông, lâm trường tại huyện Mộc Châu. Về phía tỉnh Sơn La có đồng chí Đặng Ngọc Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh và huyện Mộc Châu.
anh tin bai
Đồng chí Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường kiểm tra thực tế tại Công ty CP Chè Cờ đỏ Mộc Châu.

Tại huyện Mộc Châu, đồng chí Đặng Quốc Khánh và Đoàn công tác đã đi thực địa kiểm tra khảo sát nắm tình hình nguồn gốc đất nông, lâm trường tại Công ty Cổ phần Chè Cờ đỏ Mộc Châu và Công ty Cổ phần Sữa Mộc Châu đã được UBND tỉnh Sơn La thực hiện giao đất, cho thuê đất và cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất với tổng diện tích hơn 9.300 ha. Trong đó, tổng diện tích đang thuê hơn 2.400 ha; tổng diện tích trả lại cho địa phương quản lý hơn 6.900 ha; riêng đối với Công ty Cổ phần Chè Cờ đỏ Mộc Châu được Nhà nước cho thuê đất nhưng hiện nay công tác khai thác, quản lý chưa hiệu quả; nhiều diện tích hiện nay được các hộ, cá nhân đang trực tiếp quản lý, sử dụng trồng cây ăn quả như mận, mơ, cam … và trồng cây hàng năm, chưa thực hiện ký hợp đồng giao khoán với Công ty.

anh tin bai
Đồng chí Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường kiểm tra thực tế tại Công ty Cổ phần Giống bò sữa Mộc Châu.

Đối với việc quản lý sử dụng đất diện tích đất của Công ty Cổ phần Giống bò sữa Mộc Châu; hiện nay, UBND huyện đang triển khai công tác giải phóng mặt bằng triển khai nhiều dự án có ảnh hưởng đến các gia đình, cá nhân đang ở và chăn nuôi bò sữa theo hợp đồng giao khoán với Nông trường Quốc doanh trước đây và hợp đồng với Công ty Cổ phần Giống bò sữa Mộc Châu hiện nay.

Sau khi khảo sát nắm tình hình tại Mộc Châu, đồng chí Đặng Quốc Khánh, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường cùng Đoàn công tác sẽ có buổi làm việc với tỉnh Sơn La nhằm tháo gỡ khó khăn và khai thác có hiệu quả đối với diện tích trên.

Dương Quân

Video tuyên truyền nông thôn mới
THÔNG TIN TRA CỨU

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1