NGƯỜI DÂN

Thông báo tuyển chọn ứng viên điều dưỡng sang học tập và làm việc tại các bệnh viện của Cộng hòa liên bang Đức - Khóa II
Người dân | 28-04-2017
Thông báo tuyển chọn ứng viên điều dưỡng sang học tập và làm việc tại các bệnh viện của Cộng hòa liên bang Đức - Khóa II.
Triệu phú bản Tà Vàng
Người dân | 11-01-2013
30 tuổi Nguyễn Văn Kiên là chủ hợp tác xã (HTX) sản xuất vật liệu xây dựng Tà Vàng (bản Tà Vàng xã Lóong Phiêng huyện Yên Châu tỉnh Sơn La) hàng năm thu nhập hàng tỷ đồng. Anh từng là một trong 7 đoàn viên ưư tú của tỉnh Sơn La về dự đại hội thanh...
Triệu phú bản Noong lào
Người dân | 11-01-2013
Chúng tôi đến thăm gia đình ông Lò Văn Bun ở bản Noong Lào -một gia đình làm kinh tế giỏi điển hình của xã. Ngôi nhà khang trang với đầy đủ tiện nghi nằm giữa trang trại rộng lớn xanh mướt màu chè, cà phê, cây ăn quả mỗi năm cho thu nhập trên 200...
Xã "nhường đất" hết đói nghèo
Người dân | 11-01-2013
Hơn 20 năm trước, để nhường đất cho Thuỷ điện Hoà Bình, người dân xã Huy Tường, (Phù Yên, Sơn La) chuyển lên vùng đất cao, chật hẹp trong muôn vàn gian khó. Nay, Huy Tường đã là một xã tương đối phát triển trong huyện.
Ngày mới trên bản Cọ
Người dân | 11-01-2013
Khi mặt trời bắt đầu ló rạng khỏi đỉnh núi, chiếu những tia nắng đầu tiên xuống bản mường, cả bản Cọ như bừng tỉnh sau một đêm dài. Mùa này đang kỳ thu hoạch, từng thửa ruộng ngả màu vàng óng. Dòng suối Nậm La như một dải lụa mềm mại khẽ uốn mình...
Cây bơ trên đất Mộc Châu
Người dân | 11-01-2013
Những ngày này đến Mộc Châu, thường thấy các sạp hàng bán hoa quả bày bán quả bơ, loại quả vốn chỉ có ở các vùng từ miền Trung trở vào. Bà Lê Thị Thành, tiểu khu Chè Đen 1, thị trấn Nông trường Mộc Châu đã đồng ý cho tôi cùng đi hái quả bơ. Bà kể:...
Bản Loọng Phảng đổi đời nhờ cây cà phê
Người dân | 03-05-2013
Trên những nương, vườn trước đây ở bản Loọng Phảng chỉ trồng sắn hoặc ngô, bây giờ đã được thay thế bằng loại cây công nghiệp: Cà phê. Đời sống người dân nhờ đó cũng từng bước phát triển.
Bí thư bản làm kinh tế giỏi
Người dân | 03-05-2013
Bản Cọ là bản gần trung tâm thành phố Sơn La, đại đa số người dân ở đây là người dân tộc Thái. Bà con trong bản sống chủ yếu dựa vào nông nghiệp. Gia đình ông Tươi cũng không phải ngoại lệ.
Anh "Sinh Mù" đem niềm tin đến cho những người cùng cảnh ngộ
Người dân | 03-05-2013
Người thầy 42 tuổi đi học chữ
Xóa nghèo, khởi giàu nhờ…trâu
Người dân | 11-01-2013
Tận dụng địa hình sông núi với nguồn nước, nguồn thức ăn tự nhiên phong phú, người dân xã nghèo Tân Xuân, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã phát huy các lợi thế tự nhiên để phát triển chăn nuôi trâu, bò, mang lại hiệu quả kinh tế cao.
Cò Nòi có nhiều hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi
Người dân | 11-01-2013
Về xã Cò Nòi (Mai Sơn), bây giờ điều nhận thấy đầu tiên là một khu đô thị mới đang hình thành, xen giữa những nương ngô, bãi mía là nhà cao tầng, trạm xá xã, xưởng sơ chế nông sản... Cò Nòi đang từng ngày phát triển, sự giàu có, trù phú ấy có sự...
Bắc Yên xây dựng đời sống văn hoá
Người dân | 11-01-2013
Bắc Yên là huyện vùng cao, nơi có truyền thống đoàn kết, với nhiều nét đẹp văn hoá của cộng đồng 7 dân tộc cùng sinh sống. Hôm nay trên vùng đất này những nét văn hoá truyền thống đó được nhân lên bởi phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời...
Bản Sẳng xây dựng nông thôn mới
Người dân | 11-01-2013
Bản Sẳng, xã Chiềng Xôm (Thành phố) có 157 hộ, nằm ở hạ lưu dòng suối Nặm La, nơi có cánh đồng luôn được phù sa bồi đắp, lúa nặng trĩu hạt. Nhân dân trong bản luôn đoàn kết một lòng xây dựng bản làng ấm no, mạnh về kinh tế, vững về an ninh trật tự.
Hội nông dân Mường La, Sơn La: Cùng nông dân vượt khó
Người dân | 11-01-2013
Cuộc sẻ chia diện tích đất ở, đất sản xuất "Vì dòng điện của Tổ quốc" trong thập kỷ vừa qua của ND Mường La đã mang lại cho ND trong huyện không ít khó khăn.
Nông dân Sặp Vạt tập trung phát triển kinh tế
Người dân | 11-01-2013
Những năm gần đây, diện mạo kinh tế - xã hội của xã Sặp Vạt (Yên Châu) có những chuyển biến tích cực. Số hộ khá giàu tăng, hộ nghèo giảm, không còn hộ đói; an ninh chính trị, trật tự xã hội trên địa bàn được giữ vững và ổn định.
Giếng "mắt rồng" ở bản Mòng
Người dân | 11-01-2013
Bản Mòng thuộc xã Hua La, TP Sơn La, tỉnh Sơn La từ bao đời nay có được một "báu vật" trời cho - giếng "mắt rồng" với một bên là nguồn nước nóng và một bên là nguồn nước lạnh. Bản Mòng còn lưu truyền bao câu chuyện huyền bí từ thuở khai thiên lập...
Vạn đò trên đỉnh núi
Người dân | 11-01-2013
Mỗi ngày, cả trăm chiếc thuyền thúng với những chất liệu: Tôn, gỗ, "bê tông nứa" từ những bản làng trên núi cao của huyện Quỳnh Nhai (Sơn La) cứ lặng lẽ ngược xuôi trên lòng hồ Thuỷ điện Sơn La để kiếm cơm cho hôm sau!
Cán bộ phụ nữ làm kinh tế giỏi
Người dân | 11-01-2013
Bà Hà Thị Quyết bản Na Lêm, Xã Viêng Lán, huyện Yên Châu với kinh nghiệm hơn hai mươi năm làm cán bộ phụ nữ là tấm gương điển hình làm kinh tế xuất sắc luôn được bà con tin yêu.
Hội nông dân Sơn La: Cùng nhà nông đua tài
Người dân | 11-01-2013
"Bằng những hoạt động như chuyển giao tiến bộ kỹ thuật, xây dựng mô hình điểm, hỗ trợ vốn vay... Hội Nông dân (ND) đang giúp chúng tôi đua tài trong làm ăn" - ông Hoàng Văn Tom, bản Pát, xã Chiềng Ban, huyện Mai Sơn, Sơn La, chia sẻ.
Nông dân Chiềng An thực hiện tốt các phong trào của Hội
Người dân | 11-01-2013
Hội Nông dân phường Chiềng An, Thành phố có 15 chi hội bản, tiểu khu với 723 hội viên nông dân tham gia sinh hoạt. Tuy là phường gần trung tâm thành phố, song có tới 75% số dân sống chủ yếu bằng nghề sản xuất nông nghiệp.

THÔNG TIN CẢI CÁCH


THỐNG KÊ TRUY CẬP

Tổng số lượt truy cập: 49565782
Số người đang truy cập: 129