Đánh giá, phân hạng và công nhận lại 12 sản phẩm OCOP
Ngày 28/2/2023, đồng chí Nguyễn Thành Công, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Sơn La giai đoạn 2021 - 2025 đã chủ trì Hội nghị đánh giá, phân hạng và công nhận lại sản phẩm OCOP. Tham dự hội nghị có đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh, các doanh nghiệp, HTX có sản phẩm được đánh giá lại.
anh tin bai

Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Sơn La đánh giá, phân hạng

và công nhận lại 12 sản phẩm OCOP

 Thực hiện Quyết định số 148/QĐ-TTg, ngày 24/2/2023 của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành bộ tiêu chí và quy trình đánh giá, phân hạng sản phẩm chương trình mỗi xã một sản phẩm; trong đợt này, tỉnh Sơn La có 12 sản phẩm OCOP cần đánh giá, phân hạng và công nhận lại. Các sản phẩm này đã được đánh giá, phân hạng và công nhận đạt chuẩn OCOP cấp tỉnh từ 3-4 sao năm 2019 và tập trung vào các nhóm thực phẩm chế biến, chè và sản phẩm đồ uống. Đây là lần đầu tiên, tỉnh Sơn La tổ chức đánh giá, phân hạng và công nhận lại các sản phẩm OCOP, góp phần nâng cao chất lượng, mẫu mã sản phẩm, cũng như hỗ trợ việc phát triển các sản phẩm OCOP trong thời gian tới.

Kiểm tra, đánh giá các sản phẩm, đồng chí Nguyễn Thành Công cho rằng các sản phẩm đều đáp ứng tốt các điều kiện, tiêu chuẩn để đánh giá, phân hạng lại sản phẩm OCOP. Các chủ thể đã tập trung nâng cao chất lượng, mẫu mã, bao bì sản phẩm, mở rộng được việc liên kết giữa người sản xuất, hợp tác xã (HTX), doanh nghiệp và người tiêu dùng. Đồng chí đề nghị, sau khi được đánh giá, phân hạng và công nhân lại, các chủ thể cần mở rộng quy mô sản xuất, áp dụng các quy trình chế biến, sản xuất tiên tiến trong sản xuất; đẩy mạnh xúc tiến thương mại, đặc biệt là áp dụng chuyển đổi số trong khâu tiêu thụ sản phẩm.

Trong 12 sản phẩm đánh giá lại đợt này, tổ giúp việc, Hội đồng đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Sơn La giai đoạn 2021 - 2025 đã công nhận 8 sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP 4 sao và 4 sản phẩm đạt tiêu chuẩn 3 sao. Trong đó, các sản phẩm mận sấy dẻo, xoài sấy dẻo và hồng giòn sấy dẻo của HTX dịch vụ phát triển nông nghiệp 19/5, huyện Mộc Châu được nâng hạng từ sản phẩm OCOP 3 sao lên sản phẩm OCOP 4 sao cấp tỉnh.

Lê Hồng

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Video tuyên truyền nông thôn mới
THÔNG TIN TRA CỨU

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1