No title... No title... No title... No title... No title...
 • 23/09/2021

  Xã Chiềng Cọ (Thành phố) hoàn thành các tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao

  Năm 2016, xã Chiềng Cọ được công nhận đạt chuẩn NTM; với sự quan tâm của Thành ủy, UBND thành phố; cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội xã Chiềng Cọ đã năng động, sáng tạo trong tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện xã NTM nâng cao; đến nay, xã đã hoàn thành 17/17 tiêu chí, và đang khẩn trương hoàn thiện hồ sơ đề nghị tỉnh công nhận Chiềng Cọ đạt chuẩn NTM nâng cao.

 • 23/09/2021

  Kiểm tra tiến độ thực hiện các tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao tại xã Chiềng Cọ (thành phố)

  Ngày 22/9/2021, Đoàn thẩm định xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao tỉnh năm 2021 đã kiểm tra tiến độ thực hiện các tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao tại xã Chiềng Cọ (Thành phố).

 • 22/09/2021

  Xã Tông Cọ tiếp tục hoàn thành các chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới

  Sau một thời gian triển khai "Ngày về cơ sở xây dựng nông thôn mới" trên địa bàn xã Tông Cọ, huyện Thuận Châu đã có phần thay đổi, khởi sắc, nhân dân trên địa bàn xã đã ý thức được việc xây dựng nông thôn mới, huy động nguồn lực của nhân dân và các nguồn vốn khác để triển khai thực hiện một số nội dung tại địa bàn xã, bản.

 • 22/09/2021

  Thuận Châu tập trung triển khai Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP)

  Thời gian qua, huyện Thuận Châu đã tập trung thực hiện chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP). Trọng tâm của chương trình là phát triển sản xuất và thương mại hóa sản phẩm, tạo động lực trong xây dựng nông thôn mới. Sau một thời gian triển khai chương trình đã mang lại hiệu quả kinh tế cho người dân vùng nông thôn. Thành công bước đầu cho thấy, chương trình là điểm đột phá để phát triển kinh tế nông thôn hiệu quả và bền vững.

 • 14/09/2021

  Hội nghị Ban Chỉ đạo xây dựng huyện Quỳnh Nhai đạt chuẩn Nông thôn mới vào năm 2025

  Ngày 14/9/2021, đồng chí Lò Minh Hùng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo xây dựng huyện Quỳnh Nhai đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) vào năm 2025 đã chủ trì cuộc họp đánh giá kết quả xây dựng NTM 9 tháng năm 2021; nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm. Dự Hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực UBND tỉnh và các thành viên Ban Chỉ đạo.

 • 09/09/2021

  Sử dụng hiệu quả các nguồn lực thực hiện các chương trình mục tiêu trên địa bàn tỉnh

  Thực hiện các dự án thuộc Chương trình Mục tiêu quốc gia (MTQG) giảm nghèo, Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới, Chương trình mục tiêu Tái cơ cấu kinh tế nông nghiệp và phòng chống giảm nhẹ thiên tai, ổn định đời sống dân cư,…Những năm qua tỉnh Sơn La được sự quan tâm đầu tư của Đảng và Nhà nước cùng sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền các cấp từ tỉnh đến cơ sở, công tác xóa đói, giảm nghèo của tỉnh tiếp tục thu được nhiều thành quả quan trọng. Nhiều chương trình, dự án, đề án đã và đang được thực hiện nghiêm túc, hiệu quả, góp phần thực hiện thành công kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội do Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp đề ra.

 • 08/09/2021

  Huyện Mai Sơn huy động xã hội hóa thực hiện tiêu chí nhà ở dân cư trong xây dựng nông thôn mới

  Những năm qua huyện Mai Sơn đã huy động mọi nguồn lực thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Trong đó tiêu chí nhà ở và dân cư được huyện vận động các cấp các ngành, người dân và doanh nghiệp, huy động mọi nguồn lực xã hội hoá chung tay hoàn thiện tiêu chí trên.

 • 01/09/2021

  Kiểm tra Chương trình xây dựng nông thôn mới tại xã Chiềng Mung, huyện Mai Sơn

  Ngày 01/9/2021, Đoàn kiểm tra xã xây dựng nông thôn mới của tỉnh đã kiểm tra tiến độ thực hiện các tiêu chí xã nông thôn mới của xã Chiềng Mung, huyện Mai Sơn. 

 • 27/08/2021

  Tỉnh Sơn La thực hiện hiệu quả chương trình giảm nghèo bền vững

  Trong những năm qua, thực hiện chương trình xóa đói giảm nghèo, Tỉnh luôn quan tâm tập trung huy động các nguồn lực đầu tư cho mục tiêu giảm nghèo, tạo mọi điều kiện để giảm nghèo toàn diện và bền vững. Chương trình giảm nghèo luôn được các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể các cấp quan tâm tập trung chỉ đạo. Hệ thống tổ chức cán bộ làm công tác giảm nghèo ở các cấp ngày càng được củng cố, nâng cao chất lượng, có trình độ nghiệp vụ, có tinh thần và thái độ phục vụ nhân dân và trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ được giao. Người nghèo, hộ nghèo ngày càng có ý thức tự phấn đấu vươn lên giảm nghèo; biết học hỏi cách làm ăn, tận dụng các cơ hội và sử dụng có hiệu quả sự hỗ trợ của Nhà nước và cộng đồng.

 • 25/08/2021

  Vai trò của công tác tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức của nhân dân trong xây dựng nông thôn mới

  Công tác tuyên truyền, vận động trong phong trào xây dựng nông thôn mới (XDNTM) được coi trọng đã góp phần quan trọng giúp cán bộ và nhân dân có nhận thức đúng làm thay đổi nếp nghĩ, khắc phục một bước tư tưởng trông chờ, ỷ lại vào Nhà nước, khơi dậy tính tích cực, chủ động, sáng tạo trong nhân dân, tạo động lực to lớn biến chương trình thành một phong trào ngày càng lan rộng, thể hiện bằng việc tự giác chấp hành, tự nguyện đóng góp ngày công lao động, tiền của, hiến đất, tài sản trên đất, hiến kế để cùng chung tay xây dựng nông thôn mới.

  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  ... 
Video tuyên truyền
THÔNG TIN TRA CỨU 


Thống kê truy cập
 • Đang online: 64
 • Hôm nay: 599
 • Trong tuần: 126,005
 • Tất cả: 8,755,614