Hội Nông dân đẩy mạnh công tác tuyên truyền
Trong năm 2022, Hội Nông dân tỉnh đã triển khai nhiều giải pháp nhằm nâng cao nhận thức, ý thức của người sản xuất, kinh doanh, người tiêu dùng về việc đảm bảo an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp, đặc biệt là tác hại của việc sử dụng chất cấm trong chăn nuôi; hóa chất, kháng sinh cấm trong nuôi trồng thủy sản; tác hại của tồn dư hóa chất, kháng sinh trong thịt lợn, thịt gà, thủy sản; tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trong rau, quả.

Hội Nông dân tỉnh tập trung chỉ đạo, hướng dẫn, Ban hành các văn bản, chương trình, kế hoạch tổ chức triển khai quán triệt thực hiện Chỉ thị số 17/CT-TTg ngày 13/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ bằng nhiều hình thức thông qua hội nghị, tập huấn và truyền thông lồng ghép với các hoạt động Hội và phong trào nông dân nhằm tạo sự chuyển biến về quan điểm, nhận thức trong cán bộ, hội viên nông dân về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm thực hiện an toàn thực phẩm, kiểm tra an toàn thực phẩm và giám sát cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm an toàn cho người tiêu dùng, phòng nguy cơ ngộ độc thực phẩm; phổ biến cho hội viên nông dân phát triển ổn định cung ứng thực phẩm nông sản, thủy sản an toàn được cơ quan có thẩm quyền xác nhận, phấn đấu sản lượng nông sản, thủy sản thực phẩm an toàn áp dụng quy định thực hành sản xuất nông nghiệp theo VietGAP trong nông nghiệp, lâm nghiệp và thủy sản, chỉ đạo của các cấp Hội triển khai, thực hiện hiệu quả “Tháng hành động vì chất lượng an toàn thực phẩm” năm 2022.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hiệu quả công tác thông tin truyền thông về an toàn thực phẩm đến các cấp Hội và cán bộ, hội viên nông dân, bằng nhiều hình thức đa dạng phong phú, phù hợp với các cơ sở Hội, nói chuyện trực tiếp, phát tờ rơi, pa nô, áp phích; phát tin trên hệ thống loa đài ở địa phương. Tuyên truyền, phổ biến cán bộ, hội viên nông dân tham gia phát giác, tố giác cá nhân, tổ chức sản xuất kinh doanh thực phẩm giả, hàng thực phẩm kém chất lượng, thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ tới các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương để kịp thời xử lý theo quy định của pháp luật.

Các cấp Hội thường xuyên tuyên truyền, truyền thông lồng ghép về an toàn thực phẩm vào các chương trình của các cấp Hội và cơ sở Hội nhằm thu hút được nhiều người dân, hội viên nông dân được nghe biết thực hiện tốt chủ trương của Đảng, Nhà nước về an toàn thực phẩm, đã tổ chức được 12 hội nghị với 960 lượt người tham gia, nội dung hội nghị tuyên truyền về nâng cao ý thức trách nhiệm thực hiện An toàn vệ sinh thực phẩm; tuyên truyền cho cán bộ, hội viên nông dân hiểu biết và phòng ngừa nguy cơ ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền nhiễm qua thực phẩm. Chủ yếu biết xác định nguy cơ gây mất an toàn thực phẩm và ngộ độc thực phẩm, để tránh các nguy cơ ngộ độc thực phẩm ở địa phương. Tổ chức lồng ghép với công tác phòng, chống bạo lực giới, bạo lực gia đình đối với phụ nữ và trẻ em đã tổ chức lồng ghép được 03 hội nghị truyền thông cho trên 90 lượt người tham gia.

Như Thuỷ

1 2 3 4 5  ... 
Video tuyên truyền nông thôn mới
THÔNG TIN TRA CỨU

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1