(*) Thông tin bắt buộc
Chuyên mục
Tiêu đề (*)
Nội dung câu hỏi (*)
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper 
 
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
Người hỏi (*)
Địa chỉ (*)
Điện thoại (*)
Email (*)
Mã kiểm tra
Nhập mã kiểm tra (*)
  Gửi câu hỏi Làm lại
Tiêu đề
Chuyên mục câu hỏi
Danh sách câu hỏi
1.  CHẾ ĐỘ THANH TOÁN TIỀN PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID19
Tôi có 1 số thắc mắc sau.
Tôi cùng 11 đồng chí bên trạm y tế thuộc trung tâm y tế huyện Thuận Châu theo Quyết định số 08/QD-BCĐ UBND Tỉnh Sơn La ngày 06/02/2021 của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Corona huyện về phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut corona trên địa bàn huyện Thuận Châu. Tổ công tác liên ngành tại kiểm soát phương tiện giao thông tại bản Huổi Ai, xã Mường É, huyện Thuận Châu. Đợt 1 từ ngày 8/2/2021 đến 11/2/2021. Đợt 2 từ ngày 15/02/2021 đến ngày 04/03/2021 . Đợt 3 từ ngày 28/04/2021 đến ngày 04/08/2021 . Tuy nhiên đến nay chúng tôi vẫn chưa được thanh toán tiền trực phòng chống dịch. Chúng tôi mong cơ quan ban ngành xem xét cho chúng tôi một câu trả lời có được hưởng chế độ trực chốt kiểm soát phòng chống dịch theo Nghị định 16 của Chính phủ ra ngày 8/2/2021 không?
 • Ngày gửi: 11/03/2023
 • Người gửi: Lò văn nghiên
 • Địa chỉ: Trạm y tế xã muổi nọi huyện Thuận Châu,Tỉnh Sơn La
 • Câu trả lời
2.  Xin hỏi về việc miễn cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm
 

Gia đình tôi hiện có nguồn sữa bò tươi, mỗi ngày cung cấp khoảng 40 lít. 2 vợ chồng tôi muốn tranh thủ thời gian tận dụng nguồn sữa tươi đó để tự làm sữa chua đem bán. Tôi đã đăng ký hộ kinh doanh tại phòng tài chính - kế hoạch của Huyện với ngành kinh doanh là sản xuất sữa chua, số lượng người sản xuất chỉ có 2 vợ chồng tôi tự làm. Tôi muốn hỏi là với quy mô như vậy thì hộ kinh doanh của tôi có được coi là kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ không? và liệu có được miễn cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm không ạ? Xin cảm ơn! 

 

 

 

 • Ngày gửi: 16/02/2023
 • Người gửi: Nguyễn Xuân Phúc
 • Địa chỉ: Yên Châu - Sơn La
 • Câu trả lời
3.  Đăng ký khai sinh
Kính gửi quý cơ quan! Em có nhận nuôi con nuôi từ tháng 3 năm 2022 (chưa làm được thủ tục nuôi con nuôi) cháu bé không đăng ký khai sinh được với lý do như sau: Cháu bé là con của anh Lường Văn Sơn và chị Lường Thị Mấng là người gốc Chiềng Bằng, huyện Quỳnh Nhai tỉnh Sơn La, thực hiện di dân tái định cư Nhà máy Thủy điện Sơn La gia đình anh chị nêu trên chuyển tái định cư lên xã Chiềng Khay, huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La được thời gian thì quay về quê cũ là Bản Púa (sau khi sáp nhập bản gọi là Bản Púa Xe), xã Chiềng Bằng, huyện Quỳnh Nhai đến 17/02/2022 do gia đình anh, chị có sinh cháu bé gia đình anh chị không đủ điều kiện nuôi con nên gia đình tôi là Lò Văn Chỉ đã nhận cháu bé về làm con  nuôi. Tôi cùng bố, mẹ cháu bé đến Ủy ban nhân dân xã Chiềng Bằng đề nghị đăng ký khai sinh cho cháu bé để làm thủ tục nuôi con nuôi, nhưng cháu bé không đăng ký khai sinh được với lý do bảo là bố, mẹ cháu bé không phải là người có hộ khẩu thường trú  hoặc tạm trú tại xã Chiềng Bằng, huyện Quỳnh Nhai. Chúng tôi cũng đến UBND xã Chiềng Khay đề nghị đăng ký khai sinh nhưng UBND xã Chiềng Khay cũng trả lời là anh Lường Văn Sơn và chị Lường Thị Mấng đã quay trở lại quê cũ là xã Chiềng Bằng, đi khỏi địa bàn quá thời gian quy định nên UBND xã Chiềng Khay đã xóa thường trú (hiện tại gia đình anh, chị nêu trên không có nơi thường trú cũng như tạm trú, hiện nay đang sinh sống tại Bản Púa Xe, xã Chiềng Bằng, huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La). Vậy kính mong cấp có thẩm quyền giúp đỡ gia đình tôi (người nhận nuôi) và gia đình anh, chị nêu trên (là người cho làm con nuôi) làm thủ tục như thế nào để cháu bé được đăng ký khai sinh theo quy định của pháp luật hiện hành. Xin trân thành cảm ơn!
 • Ngày gửi: 11/01/2023
 • Người gửi: Lò Văn Chỉ
 • Địa chỉ: Bản Muôn, xã Mường Sại, huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La
 • Câu trả lời
4.  Nghị định 76/CP

E xin hỏi về chế độ chính sách theo Điều 6 Nghị định 76/2019/NĐ-CP ngày 08/10/2019 của Chính phủ về chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn. 

Xin hướng dẫn cụ thể về hồ sơ và các đối tượng như nào thì được hưởng tiền hỗ trợ cho trường hợp 2 vợ chồng cùng công tác ở vùng đặc biệt khó khăn.

Trường hợp cụ thể như gia đình em có chồng công tác tại 1 trường học của xã Co mạ (vùng cao) từ năm 2010 đến nay, vợ công tác tại trường học ở xã Mường É (vùng III) từ năm 2022. Gia đình có hộ khẩu thường trú tại xã Tông Lạnh (Thuận Châu) thì có được hỗ trợ khoản tiền này không? và thủ tục cần nộp là gì?

Em xin cảm ơn ạ!

 • Ngày gửi: 06/01/2023
 • Người gửi: Đỗ Thị Thu Hương
 • Địa chỉ: Thôn 1- Tông Lạnh - Thuận Châu - Sơn La
 • Câu trả lời
5.  Người khuyết tật

Xin chào!

Sao hiện tại lại tạm dừng phát tiền trợ cấp xã hội cho người khuyết tật và người cao tuổi vậy ạ và tôi có một vài ý kiến người được hưởng chế độ.

Hiện bản thân tôi là người khuyết tật không có việc làm đi lại khó khăn, tôi rất bức xúc cho người khuyết tật rất nhiều trường hợp không đáng được hưởng trợ cấp mà cũng được như tôi thật sự không đáng được hưởng những người bẩm sinh thì không nói rồi chỉ riêng những xã gần đây thôi. người nghiện rượu, người vị đầu, đưng, đâu đầu gối v v  mà cũng là khuyết tật nặng. Không biết cả tỉnh mình sẽ bao nhiêu người nhỉ? quá bất công cho người khuyết tật quá. Nếu cắt hết thì theo mình nên xem xét lại những người không đáng. Xin chân thành cảm ơn.

 • Ngày gửi: 17/12/2022
 • Người gửi: Kiều Mai
 • Địa chỉ: Yên hưng sông mã sơn la
 • Câu trả lời
6.  Xin hỏi về nghị quyết 92/2014/NQ-HĐND, nghị định 76/2019/NĐ-CP

Cho em hỏi Nghị quyết 92/2014/NQ-HĐND, Nghị định 76/2019/NĐ-CP còn được áp dụng và thanh toán học phí hỗ trợ đào tạo cho cán bộ viên chức vùng đặc biệt khó khăn đi học sau đại học không, em xin cám ơn ạ./. (hiện em đang học chuyên khoa 1)

 • Ngày gửi: 08/12/2022
 • Người gửi: Thành Cầm
 • Địa chỉ: Phù Yên
 • Câu trả lời
7.  Hỏi về thủ tục cấp giây chứng nhận quyền sử dụng đất

Câu hỏi gửi đến Sở Tài nguyên và môi trường tỉnh Sơn La.

Gia đình tôi có mua lại nhà, tài sản trên đất do Nông trường bò sữa Mộc Châu thanh lý từ trước năm 1993 và có giấy thanh lý của Nông trường sữa Mộc Châu. Hiện tại nhà tôi có làm nhà trên nền đất đó và có đề nghị văn phòng quản lý đất huyện Vân Hồ cấp sổ đỏ từ năm 2019 đến nay nhưng vẫn chưa được trả lời. Vậy gia đình tôi muốn các cấp có thẩm quyền xem xét và trả lời giúp người dân chúng tôi là hiện tại nhà tôi có được cấp sổ đỏ không? Nếu được thì cần những loại thủ tục, giấy tờ gì? Và nộp hồ sơ tại đâu. Rất mong cấp có thẩm quyền trả lời giúp người dân chúng tôi ạ. Xin chân thành cảm ơn..!

 • Ngày gửi: 15/11/2022
 • Người gửi: Bàn Văn Sơn
 • Địa chỉ: Tiểu Khu Sao Đảo, xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La
 • Câu trả lời
8.  Thủ tục vay vốn ngân hàng chính sách xã hội
Kính gửi quý cơ quan,

Công ty chúng tôi hiện đang kinh doanh các sản phẩm máy hút ẩm không khímáy hút ẩm gia đình. Sắp tới chúng tôi dự định mở rộng cơ sở kinh doanh. Tôi muốn hỏi về thủ tục vay vốn của Ngân hàng chính sách xã hội và thời gian hỗ trợ vay vốn từ tỉnh Sơn La. Rất mong nhận được sự phản hồi của quý cơ quan, tôi xin chân thành cảm ơn
 • Ngày gửi: 12/11/2022
 • Người gửi: Nguyễn Văn Nam
 • Địa chỉ: 45 Phan Văn Đối, Ấp Tiền Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, TPHCM
 • Câu trả lời
9.  Lễ tuyên dương Gương sáng hiếu học - công đoàn viên chức tỉnh

Lễ tuyên dương "Gương sáng hiếu học" được diễn ra vào chiều ngày 09/10/2022, do công đoàn viên chức tỉnh thực hiện góp phần động viên giúp các con em của công đoàn viên chức các cơ sở ngày càng cố gắng hơn trong học tập. Tuy nhiên, cho tôi mạo phép được có 1 số ý kiến như sau:
1. Sân chơi "TRẠNG NGUYÊN TIẾNG VIỆT" có sự phối hợp tổ chức giữa Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La cùng ban tổ chức, các học sinh đạt giải cấp thành phố (kì thi Hương) có giấy khen có dấu của Phòng GD&ĐT, các học sinh đạt giải cấp tỉnh(thi Hội) thì chỉ có giấy chứng nhận của BTC và ko có dấu của Sở GD&ĐT, do đó: các con đạt giải cấp thành phố thì được tuyên dương, còn học sinh đạt giải cấp tỉnh thì không. ( Trường hớp có từ giải 3 cấp TP trở lên là được tuyên dương ( không được giải cấp tỉnh vẫn được), nhưng nếu đạt giải khuyến khích cấp Tp và đạt giải cấp tỉnh thì lại không được.
2. Danh sách các học sinh, sinh viên được tuyên dương có khá nhiều em được ghi thành tích là giải cấp tỉnh "Trạng nguyên tiếng việt" và khi tôi hỏi thì được thông báo là các học sinh đó đều có dấu của Sở GD&ĐT. Tuy nhiên, tôi khẳng định, đối với giải cấp tỉnh của "Trạng nguyên tiếng việt" chỉ có giấy chứng nhận của BTC và không có dấu của Sở GD&ĐT.
3. Khi tôi khẳng định như thế thì đồng chí bên quý cơ quan lại trả lời do sơ suất (cả chục học sinh) và sẽ kiểm tra lại, nếu thế thì sẽ loại khỏi danh sách tuyên dương. Và đến tối 07/10 thì danh sách vẫn có tên các học sinh đạt giải cấp tỉnh.
4. Lễ tuyên dương các con có thành tích trong học tập để khuyến khích, động viên các con cố gắng hơn nữa trong công tác học tập, vậy có nhất thiết phải khắt khe đến như vậy không ạ? Nếu cần thiết, có thể có sự trao đổi, thống nhất giữa các đơn vị, cơ quan trên địa bàn tỉnh để đi đến mục đích cuối cùng đưa phong trào học tập của các con ngày càng đi lên.
Kính mong quý cơ quan xem xét lại
Tôi xin chân thành cảm ơn.

 • Ngày gửi: 07/10/2022
 • Người gửi: Phạm Thanh
 • Địa chỉ: Chiềng Lề, Sơn La
 • Câu trả lời
10.  Xin hỏi về Nghị Quyết số 122/2019/NQ-HĐND về chính sách khuyến khích Bác sĩ, Dược sĩ về công tác tại Tình Sơn La
Chào Anh chị. E là Thắng. Bác sĩ tại bệnh viện huyện. Cho em xin hỏi
E có quyết định tuyển dụng từ tháng 1/2022. Nhưng vẫn chưa nhận được hỗ trợ ban đầu theo điều 1 mục 3.2 của HĐND tỉnh ban hành. Vậy cho em xin hỏi trường hợp của em còn được nhận "Mức hỗ trợ" theo Nghị quyết 122/2019/NQ-HĐND nữa không ạ. Và em sẽ phải liên hệ với cơ quan ban ngành nào để giải đáp thắc mắc này của em ạ. Em xin cám ơn
 • Ngày gửi: 01/10/2022
 • Người gửi: Tòng Văn Thắng
 • Địa chỉ: Sốp Cộp - Sốp Cộp - Sơn La
 • Câu trả lời
12345678910...
Đánh giá câu trả lời trên cổng thông tin điện tử
Bạn có hài lòng về các câu trả lời trên Cổng thông tin điện tử tỉnh Sơn La
 • Bình chọn Xem kết quả

  image advertisement


  Thống kê truy cập
  • Đang online: 132
  • Hôm nay: 10,960
  • Trong tuần: 70,263
  • Tất cả: 23,997,956