Triển khai công tác Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn năm 2023
Ngày 30/3/2023, đồng chí Nguyễn Thành Công, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban thường trực Ban chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh đã chủ trì Hội nghị tổng kết công tác Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn năm 2022; Triển khai nhiệm vụ năm 2023. Dự hội nghị có các đồng chí thành viên Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh và lãnh đạo các huyện, thành phố.
anh tin bai

Hội nghị tổng kết công tác Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn năm 2022; triển khai nhiệm vụ năm 2023.

Năm 2022, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh và các ngành, các cấp địa phương đã phát huy năng lực, nâng cao trách nhiệm hoạt động có hiệu quả, triển khai kịp thời những nội dung chỉ đạo của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống thiên tai và của tỉnh; nắm bắt tình hình cụ thể diễn biến thiên tai tác động tại địa phương, chủ động tham mưu, đề xuất các giải pháp và kinh nhiệm tổ chức, phối hợp kiểm tra, chỉ đạo kịp thời và hiệu quả trong phòng ngừa, ứng phó và khắc phục hậu quả thiên tai. Trong năm đã làm 8 người bị chết, 15 người bị thương; 1.467 nhà bị thiệt hại ước; cùng với đó là các công trình giao thông, hệ thống thủy lợi, nước sinh hoạt, lĩnh vục nông nghiệp, chăn nuôi;. Ước giá trị thiệt hại thiên tai gây ra trên 506 tỷ đồng. 

anh tin bai

Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Tây Bắc báo cáo nhận định tình hình mưa lũ năm 2023.

Ban Chỉ huy PCTT&TKCN các cấp đã làm tốt công tác công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức và kỹ năng ứng phó; đồng thời chủ động triển khai phương châm “4 tại chỗ” gắn xây dựng cộng đồng an toàn với thực hiện tiêu chí an toàn về phòng, chống thiên tai trong xây dựng nông thôn mới; củng cố, nâng cao năng lực và hoạt động của đội xung kích PCTT cấp xã; Quản lý, đầu tư, xây dựng và duy tu, bảo dưỡng, nâng cấp đê điều, hồ đập và công trình phòng, chống thiên tai khác; Tổ chức đào tạo, tập huấn, diễn tập phương án ứng phó với thiên tai ở các cấp trong tỉnh.

anh tin bai

Lãnh đạo huyện Bắc Yên tham gia ý kiến tại Hội nghị.

Hội nghị đã tập trung thảo luận, thẳng thắn chỉ ra những tồn tại hạn chế và đề xuất một số nhiệm vụ giải pháp để thực hiện tốt nhiệm vụ PCTT&TKCN trong năm 2023 như: Tập trung ổn định đời sống sinh hoạt những điểm đã tái định cư và những điểm cần di chuyển dân vùng thiên tai, khắc phục diện tích sản xuất; đầu tư trang thiết bị, cơ sở vật chất, xây dựng cơ sở dữ liệu, công cụ hỗ trợ trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại các cấp; tăng cường hoạt động thông tin truyền thông, hướng dẫn kỹ năng phòng ngừa, ứng phó với các loại hình thiên tai phổ biến tại địa phương…

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Thành Công đề nghị thành viên Ban chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh và các huyện, thành phố; các công ty, doanh nghiệp tiếp tục rà soát tất cả nhiệm vụ thuộc thẩm quyển để chủ động phối hợp triển khai thực hiện hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh trong công tác PCTT&TKCN  năm 2023. Tập trung kiện toàn Ban Chỉ huy; thực hiện tốt công tác kiểm tra chuẩn bị ở mọi cấp theo phương châm "4 tại chỗ"; đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nhân dân hiểu rõ các tình huống và các loại hình thiên tai có thể xảy ra trên địa bàn tỉnh và hướng dẫn phương pháp ứng phó. Làm tốt công tác dự báo chính xác tình hình thời tiết, thiên tai, củng cố các phương pháp phòng chống thiên tai, huy động mọi nguồn lực xây dựng hệ thống phòng chống thiên tai, quản lý, vận hành an toàn hộ đập, các công trình thủy điện… để hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản khi có thiên tai xảy ra. Giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổng hợp, tiếp thu ý kiến để tham mưu cho UBND tỉnh ban hành văn bản chỉ đạo; kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ…

Lê Hồng

Video tuyên truyền
THÔNG TIN TRA CỨU

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1