Huyện Phù Yên tưng bừng ngày hội giao nhận quân năm 2024
(Phù Yên) sáng ngày 27/02, tại Điểm du lịch Khu di tích lịch sử kháng chiến chống Pháp, khu rừng bản Nhọt, xã Gia Phù, huyện Phù Yên đã long trọng tổ chức lễ giao nhận quân, tiễn đưa 164 tân binh lên đường nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ Quân đội và nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2024.

Dự buổi lễ có đồng chí Vi Đức Thọ, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, lãnh đạo một số sở ngành của tỉnh; đồng chí Nguyễn Viết Hưng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy cùng tập thể Thường trực, Ban Thường vụ Huyện ủy; HĐND-UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự (NVQS) huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội huyện; đại diện các đơn vị nhận quân cùng đông đảo các tầng lớp Nhân dân và thân nhân gia đình các tân binh.

anh tin bai

Huyện Phù Yên tưng bừng ngày hội giao nhận quân năm 2024.

Trước khi vào buổi lễ, Hội đồng NVQS huyện đã tổ chức dâng hương tại đền thờ tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp, người anh cả của Quân đội nhân dân Việt Nam, vị tướng tài ba, lỗi lạc của dân tộc Việt Nam. Phát huy truyền thống vẻ vang và lịch sử hào hùng dựng nước, giữ nước của dân tộc, thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ “các Vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước”, 164 thanh niên ưu tú của huyện Phù Yên mang theo tinh thần nhiệt huyết, khát vọng của tuổi trẻ tự tin lên đường nhập ngũ, cống hiến sức trẻ cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trong đó, có 44 thanh niên tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân; 100 thanh niên được giao cho Trung đoàn 148/Sư đoàn 316 (Quân khu II) và 20 thanh niên được giao cho Trung đoàn 754 (Bộ CHQS tỉnh). Các tân binh được tuyển chọn lên đường nhập ngũ đều là những thanh niên có sức khỏe, tư tưởng chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt, sẵn sàng tham gia rèn luyện, phấn đấu tốt trong môi trường Quân đội và Công an.

anh tin bai

Các đại biểu dự Lễ giao nhận quân.

Phát huy truyền thống cách mạng của quê hương và tinh thần, trách nhiệm của tuổi trẻ, các tân binh nêu cao quyết tâm, khí thế trước lúc lên đường, sẵn sàng huấn luyện, rèn luyện, cống hiến cho sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn mới.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Viết Hưng, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện ủy đã thắp sáng ngọn lửa truyền thống của quê hương Phù Yên anh hùng, đồng chí Đặng Quang Hưng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nổi hồi trống giao quân biểu hiện sức mạnh, ý chí, lòng nhiệt huyết và tinh thần của tuổi trẻ trong ngày hội tòng quân; thể hiện niềm tin đối với các tân binh, xứng đáng là thế hệ kế thừa và phát huy truyền thống vẻ vang của Đảng, của dân tộc Việt Nam anh hùng. Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc huyện Phù Yên tin tưởng các tân binh sẽ phát huy truyền thống của quê hương Phù Yên anh hùng, nhanh chóng hòa nhập môi trường quân ngũ, ra sức rèn luyện, học tập, tu dưỡng đạo đức, chấp hành nghiêm kỷ luật Quân đội và Công an, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

anh tin bai
anh tin bai

Lãnh đạo huyện tặng quà cho tân binh.

Từ nhiều ngày qua, trên các ngả đường của huyện rợp băng cờ khẩu hiệu để chuẩn bị cho ngày hội tòng quân. Cùng với gia đình, người thân của tân binh, còn có đông đảo quần chúng Nhân dân cùng hòa chung không khí rộn ràng, hứng khởi để tiễn những thanh niên ưu tú của quê hương Phù Yên về đơn vị mới. Những bó hoa tươi thắm, những cái bắt tay thật chặt cùng những lời dặn dò ân cần của các đồng chí lãnh đạo cùng người thân và gia đình đã tiếp thêm động lực cho các tân binh vững niềm tin, mạnh ý chí, quyết tâm trở thành những chiến sĩ tiêu biểu.

anh tin bai

Nhân dân tiễn tân binh lên đường nhập ngũ.

Trước khi lên đường về đơn vị mới, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện đã tặng hoa và quà động viên các tân binh, Hội đồng NVQS huyện cũng trao 164 sổ tiết kiệm, mỗi sổ trị giá 2 triệu đồng cho các tân binh lên đường làm nhiệm vụ. Đây là món quà ý nghĩa, động viên tinh thần để các tân binh yên tâm hoàn thành nhiệm vụ trong quân ngũ. Sau các nghi lễ, các tân binh lần lượt được đọc tên, tập hợp thành hàng dọc, tiến bước qua cổng “Vinh quang” trong những lời chào, động viên của các đồng chí lãnh đạo, gia đình, người thân và sự hướng dẫn của cán bộ đơn vị nhận quân lên xe về đơn vị. Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị, ngày hội giao quân của huyện diễn ra nghiêm túc, trang trọng và tiết kiệm; quá trình giao quân được tiến hành nhanh chóng, chặt chẽ, tuyệt đối an toàn.

Dương Quyến

Video tuyên truyền nông thôn mới
THÔNG TIN TRA CỨU

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1