Hội nghị toàn quốc triển khai Đề án về nhà ở xã hội
(sonla.gov.vn) Ngày 22/02/2024, Bộ Xây dựng tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai Đề án “Đầu tư xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021-2030” năm 2024. Đồng chí Trần Hồng Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ chủ trì Hội nghị. 
anh tin bai

Đại biểu dự Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Sơn La.

Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến thông qua điểm cầu của UBND các tỉnh, thành phố trong cả nước. Dự Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Sơn La có đại diện lãnh đạo các ngành có liên quan của tỉnh.

anh tin bai

Hội nghị tổ chức trực tuyến.

Trong thời gian qua, kết quả thực hiện Đề án “Đầu tư xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021 - 2030”đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. So với năm 2020 diện tích đất phát triển nhà ở xã hội đến nay của cả nước đã tăng thêm 5,3 ha. Trong giai đoạn 2021 - 2023, cả nước có 499 dự án nhà ở xã hội đã được triển khai với quy mô hơn 411.000 căn. Trong đó, số lượng hoàn thành là 71 dự án, số lượng dự án đã khởi công xây dựng là 127 dự án, số lượng dự án đã được chấp thuận chủ trương đầu tư là 301 dự án. Đối với gói hỗ trợ 120.000 ngàn tỷ đồng theo Nghị quyết số 33/NQ-CP của Chính phủ, bước đầu đã có kết quả, tuy nhiên việc giải ngân còn chậm. Tính đến thời điểm hiện tại đã có 5 dự án nhà ở xã hội tại 5 địa phương được giải ngân nguồn vốn khoảng 416 tỷ đồng.

Tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, các địa phương đã đánh giá những thuật lợi, khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện xây dựng nhà ở xã hội cho công nhân, người thu nhập thấp trong thời gian qua. Đồng thời, nêu các giải pháp triển khai đối với gói hỗ trợ 120.000 tỷ đồng cho vay nhà ở xã hội ; chính sách ưu đãi về thuế và kế hoạch đầu tư công để thực hiện chính sách nhà ở xã hội; việc quy hoạch, bố trí quỹ đất và chính sách miễn tiền sử dụng đất đối với dự án nhà ở xã hội ...

Năm 2024, Thủ tướng Chính phủ giao cả nước phải nỗ lực phấn đấu hoàn thành khoảng 130.000 căn hộ nhà ở xã hội. Để thực hiện được mục tiêu này, các bộ, ngành tập trung xây dựng các Nghị định hướng dẫn Luật Nhà ở để tháo gỡ vướng mắc về cơ chế, chính sách, pháp luật, triển khai hiệu quả, thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội. Đối với các địa phương, khẩn trương lập, sửa đổi, bổ sung chương trình, kế hoạch phát triển nhà ở; rà soát, bổ sung quy hoạch đô thị, quy hoạch khu công nghiệp, đảm bảo dành đủ quỹ đất cho phát triển nhà ở xã hội. Đối với các doanh nghiệp chủ động rà soát đối tượng, điều kiện, đăng ký với UBND cấp tỉnh để được công bố trong danh mục vay vốn ưu đãi từ gói hỗ trợ 120.000 tỷ đồng.

Diệp Hương

 

Video tuyên truyền nông thôn mới
THÔNG TIN TRA CỨU

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1