Dâng hương Kỷ niệm 112 năm ngày sinh của đồng chí Tô Hiệu
(sonla.gov.vn) Ngày 04/3/2024, Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh viếng nghĩa trang liệt sĩ Nhà tù Sơn La; dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Nhà tù Sơn La và tại nơi đồng chí Tô Hiệu hy sinh khu di tích Nhà tù Sơn La nhân kỷ niệm 112 năm ngày sinh nhà cách mạng, liệt sĩ Tô Hiệu. Dự Lễ có các đồng chí: Nguyễn Hữu Đông, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Hoàng Quốc Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Thái Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh. Cùng dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; đại diện thân nhân gia đình nhà cách mạng, liệt sĩ Tô Hiệu.
anh tin bai
anh tin bai

Các đại biểu dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ Nhà tù Sơn La

Tại Nghĩa trang và Nhà tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ Nhà tù Sơn La, các đại biểu đã kính cẩn tưởng nhớ công lao to lớn của đồng chí Tô Hiệu và những chiến sỹ cách mạng Nhà tù Sơn La đã anh dũng hy sinh cho sự nghiệp cách mạng, đấu tranh giải phóng dân tộc. Chính sự hy sinh của liệt sĩ đã làm rạng rỡ quê hương đất nước. Tinh thần yêu nước của các anh sẽ luôn sống mãi với quê hương, sống mãi trong trái tim của đồng bào, đồng chí. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc Sơn La mãi mãi ghi tạc, đời đời biết ơn sự hi sinh to lớn đó.

anh tin bai

anh tin bai

Các đại biểu dâng hương tại Nhà tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ hy sinh tại Nhà tù Sơn La.

Tiếp đó, các đại biểu đã dâng hương tưởng nhớ về quá trình đấu tranh gian khổ của đồng chí Tô Hiệu và các chiến sĩ cách mạng khi bị giam cầm tại Nhà tù Sơn La. 8 thập niên trôi qua kể từ ngày đồng chí hy sinh nhưng tên tuổi, cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của đồng chí mãi ghi vào trang sử vẻ vang của Đảng, của dân tộc. Cây đào Tô Hiệu - biểu tượng tinh thần bất khuất của người tù cộng sản vẫn xanh tươi, đơm hoa kết trái mỗi độ xuân về, là điểm nhấn xúc động trong tình cảm của du khách tham quan Di tích quốc gia đặc biệt Nhà tù Sơn La…

Quốc Tuấn

 

Video tuyên truyền nông thôn mới
THÔNG TIN TRA CỨU

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1