Ngày hội tòng quân năm 2024 huyện Bắc Yên
(Bắc Yên) Hòa chung khí thế tưng bùng của ngày Hội tòng quân trong toàn tỉnh, sáng ngày 27/02/2024, huyện Bắc Yên đã long trọng tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2024. Tới dự có đồng chí Chá A Của, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Vàng A Lả, Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh, thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh; lãnh đạo Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh và các đơn vị nhận quân.
anh tin bai

Các đại biểu dự Lễ giao nhận quân.

Trong đợt tuyển quân năm nay, huyện Bắc Yên được giao 116 chỉ tiêu tham gia nghĩa vụ quân sự (NVQS) trong quân đội và nghĩa vụ Công an nhân dân. Trong đó, có 60 tân binh thực hiện nghĩa vụ quân sự trong quân đội giao cho Trung đoàn 174 của Sư đoàn 316 (Quân khu II), 20 tân binh thực hiện nghĩa vụ quân sự trong quân đội giao cho Trung đoàn 754 (Bộ CHQS tỉnh) và 36 tân binh tham gia thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân.

anh tin bai

Toàn huyện Bắc Yên có 116 tân binh.

Để hoàn thành chỉ tiêu giao, thời gian qua Hội đồng NVQS huyện Bắc Yên đã ban hành kế hoạch, triển khai các bước rà soát số lượng công dân trong độ tuổi thực hiện NVQS trong quân đội và nghĩa vụ Công an nhân dân, tổ chức khám sơ tuyển từ cơ sở và khám tuyển; xét các tiêu chuẩn về sức khỏe, phẩm chất chính trị đúng luật, đúng quy định, 100% chỉ tiêu đảm bảo và đạt chất lượng. 116 tân binh của huyện Bắc Yên lên đường nhập ngũ đợt này đều là những đoàn viên, thanh niên ưu tú của huyện nhà, trong đó có một đảng viên, các tân binh đều đảm bảo về trình độ văn hóa, có tinh thần yêu nước, nhiều người đã tự nguyện viết đơn đăng ký tham gia khám tuyển thực hiện NVQS và được trúng tuyển.

anh tin bai
anh tin bai

Tiễn tân binh lên đường nhập ngũ.

Trong không khí trang nghiêm tại buổi Lễ giao, nhận quân, với tấm lòng, tình cảm và lời động viên của cấp ủy, chính quyền địa phương và người thân đã góp thêm động lực cho các tân binh thể hiện ý chí, tinh thần đoàn kết, tạo niềm tin để lên đường nhập ngũ phấn đấu, rèn luyện, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ trong quân ngũ, đồng thời thể hiện trách nhiệm cao cả đối với Tổ quốc và quê hương.

Hạng Chờ  La

Video tuyên truyền nông thôn mới
THÔNG TIN TRA CỨU

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1