Hội khuyến học tỉnh Phú Thọ và Hội Khuyến học tỉnh Sơn La tặng quà cho các em học sinh huyện Mộc Châu
(Mộc Châu) Ngày 29/11/2023, Hội khuyến học tỉnh Phú Thọ phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh Sơn La tổ chức chương trình tặng quà cho các em học sinh khó khăn huyện Mộc Châu. Đồng chí Nguyễn Thị Kim Hải - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Phú Thọ; đồng chí Mai Thu Hương - Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh Sơn La dự và trao quà cho các em học sinh. 
anh tin bai

Hội khuyến học tỉnh Phú Thọ và Hội Khuyến học tỉnh Sơn La tặng quà cho các em học sinh huyện Mộc Châu.

Với tinh thần “Tương thân tương ái”, nhằm chia sẻ và giúp đỡ các em học sinh là con em đồng bào các dân tộc thiểu số vơi bớt khó khăn trong sinh hoạt và học tập, Hội khuyến học 2 tỉnh Sơn La, Phú Thọ thường xuyên tổ chức các  chương trình hướng về đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới và những địa bàn có nhiều hoàn cảnh khó khăn. Trong đợt này, Hội khuyến học tỉnh Phú Thọ đã trao 40 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi, 1 suất quà cho học sinh khuyết tật của Trường Tiểu học và THCS Đông Sang; Tặng 40 chiếc áo phao cho học sinh Trường Mầm non Đông Sang. Đây là những món quà ý nghĩa, sẻ chia yêu thương, góp phần làm vơi bớt những khó khăn của các em học sinh nơi đây, tạo động lực để các em vươn lên trong học tập.

anh tin bai

anh tin bai

Một số hình ảnh tại buổi lễ trao quà.

Huyện Mộc Châu là huyện vùng cao, biên giới của tỉnh Sơn La có 49 đơn vị trường học với trên 34.000 học sinh. Trong những năm qua, công tác xã hội hóa giáo dục được huyện quan tâm triển khai. Hội Khuyến học các cấp cũng luôn tích cực kêu gọi, vận động các tổ chức, cá nhân, tranh thủ mọi nguồn lực để hỗ trợ, đỡ đầu học sinh có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em giảm bớt phần nào gánh nặng cuộc sống, yên tâm tham gia học tập. Đây là việc làm có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm của các ngành, các cấp, các tổ chức, cá nhân đối với những em học sinh hộ nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó, nhằm động viên tinh thần, giúp các em phần nào vơi bớt khó khăn trong cuộc sống, tiếp tục cố gắng học tập để trở thành con ngoan, trò giỏi, xứng đáng là chủ nhân tương lai của đất nước.

Phương Thảo

Video tuyên truyền nông thôn mới
THÔNG TIN TRA CỨU

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 96
  • Hôm nay: 28,356
  • Trong tuần: 310,506
  • Tất cả: 43,441,601