Đoàn Giám sát số 03 theo Quyết định số 1424-QĐ/TU ngày 03/6/2025 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy các xã
19/08/2025
(sonla.gov.vn)
Ngày 19/8 tại xã Thuận Châu, Đoàn Giám sát số 03 theo Quyết định số 1424-QĐ/TU, ngày 03/6/2025 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tổ chức Hội nghị thông qua dự thảo báo cáo kết quả giám sát Đại hội nhiệm kỳ 2025 - 2030 đối với Ban Thường vụ Đảng ủy các xã Thuận Châu, Mường É, Bình Thuận, Co Mạ, Long Hẹ, Mường Bám.
Đồng chí Đinh Thị Bích Thảo, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy, Trưởng đoàn giám sát chủ trì Hội nghị.
Hội nghị thông qua dự thảo Báo cáo kết quả giám sát Đại hội nhiệm kỳ 2025 - 2030.
Theo báo cáo kết luận của Đoàn Giám sát số 03 của Tỉnh ủy Sơn La, công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội đã được Ban Thường vụ Đảng ủy các xã lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ, nghiêm túc và toàn diện. Mặc dù bộ máy chính trị của xã mới đi vào hoạt động từ ngày 01/7/2025, Đảng ủy xã đã khẩn trương ban hành các Kế hoạch, Quyết định thành lập các tiểu ban, tổ công tác để triển khai mọi mặt công việc, từ xây dựng văn kiện, chuẩn bị nhân sự đến công tác tuyên truyền, hậu cần. Trong thời gian từ ngày 22 đến ngày 30/7/2025, 100% các xã đã tổ chức thành công Đại hội đại đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Diễn ra trong không khí trang trọng, dân chủ, đoàn kết và đầy tinh thần trách nhiệm. Các đại biểu dự Đại hội đã tập trung thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến sâu sắc, thiết thực vào dự thảo văn kiện của Đại hội cũng như văn kiện của cấp trên, phản ánh tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, đảng viên và Nhân dân.
Đồng chí Đinh Thị Bích Thảo phát biểu kết luận Hội nghị.
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đinh Thị Bích Thảo, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy, Trưởng đoàn giám sát đã ghi nhận những ưu điểm nổi bật như: Công tác chuẩn bị văn kiện, nhân sự và các điều kiện phục vụ được thực hiện chu đáo, đúng quy định; việc điều hành của Đoàn Chủ tịch linh hoạt, bám sát chương trình; không khí thảo luận sôi nổi, chất lượng. Tuy nhiên, một số hạn chế cũng được Trưởng Đoàn giám sát chỉ ra như: Công tác tuyên truyền, chuẩn bị về cơ sở vật chất, một số Đảng ủy xã còn thiếu nhân sự tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ…Ngay sau Đại hội, Đảng ủy các xã cần nhanh chóng ban hành các Quy chế, Chương trình hành động và phân công nhiệm vụ cụ thể, chỉ đạo xây dựng các đề án, kế hoạch nhằm sớm đưa Nghị quyết Đại hội vào cuộc sống.
Trọng Đại (CTV)