Tỉnh Sơn La tổ chức diễn tập phương án chữa cháy tại KCN Mai Sơn
(Công an tỉnh) Ngày 28/9, UBND tỉnh Sơn La tổ chức diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ cấp tỉnh tại Khu công nghiệp Mai Sơn (huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La). Dự buổi diễn tập có đồng chí Nguyễn Thành Công, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập; lãnh đạo các Sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố; các đơn vị thuộc Khu công nghiệp Mai Sơn và các lực lượng tham gia diễn tập.


anh tin bai

Các đại biểu tham quan phương án chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ.

Tình huống giả định xảy ra rò rỉ khí biogas tại khu vực buồng đốt của hệ thống lò sấy nông sản, gây cháy trong khu vực xưởng sản xuất, khu vực cháy có 2 máy xúc và số lượng lớn bã sắn khô nên chỉ sau thời gian ngắn đám cháy đã lan nhanh, tỏa ra nhiều khói, khí độc bao trùm toàn bộ nhà xưởng. 

Với tình huống cháy nêu trên, đã huy động tham gia chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ của 42 đơn vị, 473 người, trên 60 xe ô tô, mô tô các loại và rất nhiều trang thiết bị phương tiện chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ chuyên dụng kèm theo.

Các đơn vị, lực lượng tham gia công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đã nghiêm túc thực hiện theo đúng phương án được đề ra theo 4 giai đoạn, gồm: Lãnh đạo cơ sở là chỉ huy chữa cháy, triển khai cứu nạn cứu hộ và chữa cháy ban đầu; Lãnh đạo Công an huyện, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH huy động các lực lượng triển khai các hoạt động chữa cháy và cứu nạn cứu hộ; Lãnh đạo UBND tỉnh huy động các lực lượng trên địa bàn tỉnh tham gia chữa cháy và cứu nạn cứu hộ; Kết thúc công tác chữa cháy, cứu nạn cứu hộ, các lực lượng làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự, tiến hành các hoạt động khám nghiệm, điều tra, xác định nguyên nhân và thiệt hại vụ cháy. Sau hơn 20’ đám cháy đã được dập tắt .

 
anh tin bai

Lực lượng PCCC và CNCH tại Khu công nghiệp Mai Sơn phối hợp chữa cháy.

anh tin bai

Lực lượng PCCC và CNCH tham gia cứu nạn, cứu hộ tại cuộc diễn tập.

Được biết, đây là khu công nghiệp trọng điểm của Sơn La, tập trung nhiều dự án đầu tư lớn, có tính chất nguy hiểm cháy, nổ cao; đặt ra yêu cầu phải đảm bảo tuyệt đối an toàn về PCCC và CNCH, nếu xảy ra cháy, nổ sẽ tiềm ẩn nguy cơ gây thiệt hại lớn về tính mạng, sức khỏe, tài sản của doanh nghiệp và người lao động, thậm chí gây ảnh hưởng lớn về kinh tế, chính trị, xã hội và yếu tố môi trường trên địa bàn tỉnh.

Ông Nguyễn Thành Công, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La đánh giá cao những nỗ lực cố gắng của các lực lượng tham gia diễn tập, đây là hoạt động có ý nghĩa hết sức quan trọng, nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức, kiến thức và kỹ năng trong công tác chữa cháy và CNCH cho lực lượng PCCC cơ sở và người lao động, cũng như công tác phối hợp, hiệp đồng giữa các lực lượng và năng lực chỉ huy, điều hành trong việc xử lý với các tình huống cháy, nổ lớn, các sự cố, tai nạn phức tạp khi xảy ra.

anh tin bai

Các tập thể, cá nhân nhận bằng khen của UBND tỉnh.

 

 Nhân dịp này, UBND tỉnh tặng bằng khen cho 4 tập thể, 8 cá nhân; Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen cho 5 tập thể, 15 cá nhân.

Cao Thiên - Trung Hiếu

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Video tuyên truyền
THÔNG TIN TRA CỨU

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1