Thu hút khách du lịch qua Giải chạy Marathon đường mòn Việt Nam năm 2024
(sonla.gov.vn) Sự kiện Giải chạy Marathon đường mòn Việt Nam năm 2024 (Vietnam Trail Marathon - VTM 2024) sẽ diễn ra trong 2 ngày 19 và 20/01 tại cao nguyên Mộc Châu, hứa hẹn đem đến cho người dân, du khách nhiều trải nghiệm thú vị khi đến với huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La.
anh tin bai

Ảnh minh họa.

Đây là lần thứ 6 Giải chạy Marathon đường mòn Việt Nam được tổ chức tại huyện Mộc Châu. Giải chạy Marathon đường mòn Việt Nam năm 2024 (Vietnam Trail Marathon - VTM 2024) do UBND huyện Mộc Châu phối hợp với Công ty TNHH Phú Thịnh (TOPAS TRAVEL). Giải chạy được tổ chức cũng là cơ hội để đưa những hình ảnh Mộc Châu - Điểm đến thiên nhiên khu vực hàng đầu Châu Á và thế giới đến gần hơn với du khách trong nước và quốc tế. Giải năm nay sẽ có trên 4.200 vận động viên đến từ 41 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới tham dự. Các vận động viên sẽ tham gia các nội dung chạy, gồm: 70km, 42km, 21km, 10km, 5km. Đối với các chặng 70km, 42km và 21km, các vận động viên xuất phát từ Khách sạn Mường Thanh Mộc Châu; chặng 10km xuất phát tại bản Phiêng Cành, xã Tân Lập và chặng 5km xuất phát tại thung lũng mận Nà Ka, tiểu khu Pa Khen, thị trấn Nông trường; điểm đích của các chặng là Đồi chè trái tim tại thị trấn Nông trường Mộc Châu. Đây là những cung đường có phong cảnh thiên nhiên đẹp, đặc biệt là vào đúng thời điểm hoa mận Mộc Châu nở rộ sẽ tạo không gian tươi đẹp, hứa hẹn sẽ mang đến cho các vận động viên và du khách những trải nghiệm ấn tượng sâu sắc trên vùng đất cao nguyên.

Để chuẩn bị cho giải chạy các lực lượng chức năng đã tăng cường công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng để Nhân dân được biết tham gia cổ vũ cho các vận động viên. Huyện Mộc Châu cũng chỉ đạo các cơ quan chú trọng công tác chăm sóc sức khỏe cho vận động viên tham dự giải; đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại các điểm vệ tinh, các khách sạn, nhà hàng, dịch vụ du lịch; đảm bảo an ninh trật tự cho giải chạy.

Đây là dịp quảng bá hình ảnh con người và quê hương Sơn La, thúc đẩy sự phát triển của Khu du lịch Quốc gia Mộc Châu. Giải chạy Marathon đường mòn Việt Nam trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn thu hút du khách, góp phần làm phong phú thêm nguồn tài nguyên và các sản phẩm du lịch của Mộc Châu nói riêng và tỉnh Sơn La nói chung. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho Giải chạy Marathon đường mòn Việt Nam năm 2024 đã được Ban Tổ chức chuẩn bị chu đáo sẵn sàng chào đón các vận động viên, người dân và du khách đến để hòa mình vào không khí của giải chạy.

Diệp Hương

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Video tuyên truyền nông thôn mới
THÔNG TIN TRA CỨU

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1