Quảng bá du lịch qua giải chạy Marathon đường mòn Việt Nam
(sonla.gov.vn) Những năm gần đây, Mộc Châu, Sơn La được nhiều đơn vị tổ chức sự kiện thể thao chọn là nơi tổ chức các giải chạy marathon uy tín. Mỗi mùa giải đều thu hút hàng ngàn vận động viên trong nước và quốc tế tham gia, qua đó đã lan tỏa đến với hàng triệu người, góp phần quảng bá du lịch Mộc Châu nói riêng và tỉnh Sơn La nói chung.
anh tin bai

Nhiều gia đình đã cùng nhau đăng ký tham gia chinh phục những cung đường với cảnh sắc thiên nhiên

vô cùng tươi đẹp của núi rừng Mộc Châu.

Năm 2024 là năm thứ 6 Giải chạy Marathon đường mòn Việt Nam được tổ chức tại huyện Mộc Châu. Giải năm nay có trên 4.000 vận động viên đến từ 40 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới tham dự. Các vận động viên tham gia các nội dung chạy, gồm: 70 km, 42 km, 21 km, 10 km, 5km. Theo đánh giá của Ban tổ chức, giải chạy năm nay có chất lượng chuyên môn cao, số lượng vận động viên tham gia tăng so với các năm trước. Giải chạy được đánh giá là một trong những cung đường chạy có địa hình đẹp nhất Việt Nam. Mộc Châu với những cung đường ấn tượng, phong cảnh nên thơ, cùng sự thân thiện, mến khách của người dân đã mang đến cho các vận động viên trải nghiệm khó quên khi tham dự Giải Marathon đường mòn Việt Nam năm 2024 tại Mộc Châu. Dọc đường chạy các vận động viên gặp nhiều bà con đồng bào các dân tộc Sơn La đứng hai bên đường chào đón, cổ vũ khiến vận động viên tham gia giải chạy và cả khách du lịch cảm thấy mình được chào đón nồng nhiệt.

Tham gia giải chạy các vận động viên được thử thách bản thân trên nhiều địa hình khác nhau, những đồi chè xanh ngát, thung lũng mận Phiêng Cành, Nà Ka, Mu Náu, cùng những bản làng hoang sơ, với con người thân thiện, mến khách… Những nụ cười rạng rỡ, lời cổ vũ của du khách và người dân Mộc Châu. Nhiều em nhỏ trong trang phục các dân tộc Mông, Thái, Dao… chạy theo để cổ vũ và tặng những bông hoa tươi đẹp là những trải nghiệm vô cùng độc đáo và để lại nhiều cảm xúc trong lòng các vận động viên. Huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La là địa phương có điều kiện lý tưởng để tổ chức giải thể thao mang tầm cỡ quốc tế. Cùng với việc được bình chọn là Điểm đến thiên nhiên hàng đầu khu vực và quốc tế, Mộc Châu đã thu hút khách du lịch từ khắp mọi nơi trong và ngoài nước bởi cảnh sắc thiên nhiên, khí hậu và con người nơi đây.

Chạy marathon là môn thể thao đang được nhiều người ưa chuộng và Mộc Châu, Sơn La liên tục là địa điểm uy tín để đơn vị tổ chức sự kiện chọn tổ chức Giải chạy Marathon đường mòn Việt Nam tại Mộc Châu. Giải chạy là một cách thức quảng bá du lịch vô cùng hiệu quả qua thể thao. Tổ chức giải chạy marathon không chỉ đơn thuần để thu hút hàng nghìn vận động viên đến chạy, mà còn là dịp để Sơn La quảng bá và phát triển du lịch mạnh mẽ, thu về lợi nhuận cho nhiều lĩnh vực. Ngoài những lợi ích kinh tế mà giải chạy mang lại, hàng nghìn vận động viên sẽ là những đại sứ du lịch lan tỏa hình ảnh, vùng đất và con người của nơi đó tới bạn bè, người thân của họ. Từ hiệu ứng này, Mộc Châu nói riêng và tỉnh Sơn La nói chung sẽ ngày càng có nhiều đơn vị biết đến lựa chọn là địa điểm tổ chức các sự kiện thể thao, văn hoá, du lịch.

Qua các giải chạy, đã và đang tạo nên thương hiệu đồng thời dần vượt qua khuôn khổ một hoạt động thể thao đơn thuần để trở thành sự kiện văn hoá, hoạt động du lịch ấn tượng, thu hút đông đảo vận động viên, người hâm mộ trong và ngoài nước. Với hiệu ứng tốt, thời gian tới sẽ tiếp tục quảng bá, giới thiệu đến bạn bè trong nước và quốc tế về hình ảnh đất nước, con người Sơn La qua các sự kiện thể thao với quy mô rộng khắp, hứa hẹn tạo ra hiệu ứng lan truyền, góp phần quảng bá, thúc đẩy du lịch tỉnh Sơn La. Để sau mỗi giải chạy tất cả cùng mong muốn trở lại Mộc Châu, Sơn La trong những lần tiếp theo.

Diệp Hương

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Video tuyên truyền nông thôn mới
THÔNG TIN TRA CỨU

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1