Các cơ sở lưu trú, homestay trên địa bàn tỉnh sẵn sàng đón du khách
(sonla.gov.vn) Chỉ còn ít ngày nữa là đến kỳ nghỉ lễ Tết dương lịch 2024. Thời điểm này các cơ sở lưu trú, homestay trên địa bàn tỉnh đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, sẵn sàng đón du khách.
anh tin bai

Các cơ sở lưu trú, homestay trên địa bàn tỉnh sẵn sàng đón du khách.

Để đáp ứng nhu cầu ăn nghỉ của du khách khi đến tham quan, du lịch, các cơ sở lưu trú, homestay trên địa bàn tỉnh đã tất bật chỉnh trang lại nhà cửa, khuôn viên, phòng nghỉ, sẵn sàng đón du khách đến thăm quan, nghỉ dưỡng. Nhiều khách sạn, homestay cho biết đến thời điểm này du khách đã đặt phòng kín. Đây là dịp để các điểm du lịch quảng bá nét đẹp du lịch tỉnh Sơn La đến với du khách thông qua cảnh sắc thiên nhiên, món ăn đặc sản, những nét văn hóa truyền thống của đồng bào.

Nhiều homestay đã chuẩn bị những điều kiện cần thiết để đón khách du lịch tới tham quan, nghỉ dưỡng. Những nét đặc trưng trong lối kiến trúc nhà sàn của người Thái ở Sơn La đã trở thành điểm đến lý tưởng hấp dẫn du khách mỗi khi đến Sơn La. Các chủ homestay cũng đã chuẩn bị rất nhiều các sản phẩm mang nét đặc trưng riêng của đồng bào người Thái sẵn sàng phục vụ du khách.

Không chỉ chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, phòng nghỉ, các homestay trên địa bàn tỉnh còn chú trọng đến vấn đề đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đối với du khách khi đến ăn nghỉ tại địa phương. Hầu hết các hộ làm du lịch đều chuẩn bị thực phẩm tươi ngon theo hướng tự cung, tự cấp, nhất là nguồn rau xanh được trồng theo hướng hữu cơ. Thời điểm này, các loại rau như: tầm bóp, bắp cải, su hào, súp lơ, xà lách cùng các loại rau thơm đã được các hộ làm du lịch trồng rất nhiều để đáp ứng nhu cầu của khách du lịch trong suốt thời gian lưu trú tại địa phương.

Trên địa bàn tỉnh hiện có 611 cơ sở lưu trú du lịch, trong đó có 8 khách sạn từ 3 sao trở lên, còn lại là nhà nghỉ du lịch, homestay và các loại hình lưu trú du lịch khác. Các ngành chức năng đã tích cực tuyên truyền, vận động người dân trang hoàng nhà cửa, tạo khuôn viên thoáng mát, sạch đẹp. Đồng thời tăng cường các biện pháp đảm bảo phòng cháy chữa cháy, an toàn vệ sinh thực phẩm, an toàn cho du khách. Với sự chuẩn bị chu đáo, chắc chắn hình ảnh du lịch Sơn La an toàn, thân thiện, mến khách sẽ để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng du khách dịp nghỉ lễ.

Diệp Hương

Video tuyên truyền nông thôn mới
THÔNG TIN TRA CỨU

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1