Ấn tượng Ngày hội hoa đào huyện Vân Hồ
(sonla.gov.vn) Ngày hội hoa đào huyện Vân Hồ được tổ chức thường niên bắt đầu từ năm 2018 đến nay. Đây là sự kiện văn hóa quan trọng nhằm bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa độc đáo của dân tộc Mông, đồng thời thúc đẩy du lịch địa phương.
anh tin bai

Hình minh họa.

Ngày hội hoa đào huyện Vân Hồ là nét văn hóa độc đáo được người dân nơi đây trông chờ vào dịp đầu Xuân. Đây là sự kiện văn hóa tiêu biểu của địa phương nhằm tôn vinh vẻ đẹp của cảnh sắc hoa đào, đồng thời giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc Mông trên địa bàn.

Ngày hội hoa đào năm nay được xã Lóng Luông tổ chức ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn tạo điều kiện để du khách thập phương được tham quan, trải nghiệm trong chuyến du xuân tại huyện Vân Hồ. Để chuẩn bị cho Ngày hội, các đội văn nghệ đến từ các bản, các xã đã tích cực tập luyện cho chương trình nghệ thuật. Với nhiều hoạt động độc đáo, hấp dẫn như: Thi văn nghệ giữa các bản với các tiết mục ca, múa, nhạc truyền thống kết hợp hiện đại; thi trại văn hóa; thi lấy lửa, nấu cơm; thi đánh tu lu; thi ném pao; thi cà kheo tiếp sức; thi đẩy gậy; thi kéo co… Các phần thi có trên 200 vận động viên, diễn viên quần chúng đến từ các bản của xã Lóng Luông đã tham gia. Ngày hội còn tổ chức các gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm nông sản OCOP tiêu biểu của huyện Vân Hồ.

Hiện nay, trên địa bàn xã Lóng Luông đã phát triển diện tích trồng đào lên trên 500 ha. Cây đào không chỉ mang đến nguồn thu cho bà con từ việc thu hoạch quả, bán cành đào mà còn là địa điểm hấp dẫn lượng khách du lịch đến “check in” lưu giữ những khoảnh khắc đẹp mỗi dịp tết đến, xuân về.

Ngày hội hoa đào tại xã Lóng Luông được tổ chức hằng năm nhằm bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của đồng bào dân tộc xã Lóng Luông, đồng thời tôn vinh nét đẹp của cảnh sắc hoa đào xã Lóng Luông. Việc tổ chức Ngày hội hoa đào hàng năm với mong muốn đưa lễ hội ngày càng trở thành sản phẩm du lịch đặc sắc, góp phần duy trì và phát triển, quảng bá, giới thiệu tiềm năng, bản sắc văn hóa các dân tộc xã Lóng Luông, thu hút du khách đến trải nghiệm, tìm cơ hội đầu tư, giao lưu, hợp tác phát triển và hội nhập. Đây cũng là dịp nhằm tăng cường tình đoàn kết, tình yêu quê hương, đất nước, giao lưu, học hỏi, cầu một năm mới an khang, thịnh vượng. 

Diệp Hương

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Video tuyên truyền nông thôn mới
THÔNG TIN TRA CỨU

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1