Hội nghị trao đổi kinh nghiệm hoạt động HĐND, nhiệm kỳ 2021 - 2026
(Sông Mã) Ngày 29/11/2023, Thường trực HĐND huyện Sông Mã tổ chức Hội nghị trao đổi kinh nghiệm hoạt động HĐND, nhệm kỳ 2021 - 2026. Đồng chí Nguyễn Văn Phương - Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ trì Hội nghị.

Từ đầu nhiệm kỳ 2021 - 2026  đến nay, HĐND huyện Sông Mã tổ chức được 23 kỳ họp; ban hành 201 Nghị quyết tập trung vào các vấn đề quan trọng như: Kinh tế, tài chính, xây dựng cơ bản,…Công tác giám sát của HĐND, Thường trực HĐND, các Ban của HĐND và đại biểu HĐND được tiến hành đúng quy định của pháp luật. Tổ chức các cuộc giám sát tại kỳ họp; giám sát giữa hai kỳ họp. HĐND huyện Sông Mã tổ chức 30 cuộc giám sát chuyên đề. Ngoài ra Thường trực HĐND huyện và các Ban của HĐND huyện đã phối hợp với Thường trực HĐND tỉnh, các Ban của HĐND tỉnh tổ chức 15 cuộc giám sát, khảo sát tại huyện; phối hợp với Ban Thường trực Mặt trận Tổ quốc VN huyện tổ chức 03  cuộc giám sát tại huyện.

Hoạt động tiếp xúc cử tri luôn được đổi mới về nội dung và phương thức tổ chức, trong nhiệm kỳ đại biểu HĐND huyện đã tham gia tiếp xúc cử tri được 154 cuộc với 7.944 lượt cử tri, tiếp thu 146 kiến nghị của cử tri.

  anh tin bai

Hội nghị trao đổi kinh nghiệm hoạt động HĐND, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tại Hội nghị, các đại biểu cùng nhau thảo luận, chia sẻ một số kinh nghiệm trong việc nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động tiếp xúc cử tri trước và sau các kỳ họp của HĐND xã; nâng cao chất lượng tổ chức các kỳ họp của HĐND xã, thị trấn và nâng cao chất lượng hoạt động giám sát của HĐND. Cũng tại Hội nghị các đại biểu trao đổi kỹ năng thẩm tra văn bản của các Ban HĐND; kỹ năng tổ chức giám sát thường kỳ của HĐND, Thường trực HĐND, các Ban HĐND; kỹ năng tổ chức các kỳ họp HĐND.

Đây là lần đầu tiên HĐND huyện Sông Mã tổ chức, hội nghị trao đổi kinh nghiệm. Qua Hội nghị này giúp cho HĐND cấp xã, thị trấn thực hiện tốt hơn nữa chức năng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của cử tri; đổi mới về nội dung, phương pháp tổ chức kỳ họp, nâng cao hiệu quả hoạt động tiếp xúc cử tri; Quyết định được nhiều giải pháp, biện pháp phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội, đảm bảo giữ vững an ninh, quốc phòng giữ vững trật tự an toàn ở địa phương.

 Trương Thuỷ

 

Video tuyên truyền nông thôn mới
THÔNG TIN TRA CỨU

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 106
  • Hôm nay: 27,771
  • Trong tuần: 309,921
  • Tất cả: 43,441,016