No title... No title... No title... No title... No title...
Lượt xem: 356

Tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Hưởng ứng cao điểm về tuyên truyền, kiểm tra an toàn PCCC tại khu dân cư, hộ gia đình, nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh do Bộ Công an phát động; để chủ động phòng ngừa, ngăn chặn, không để xảy ra cháy nổ, nhất là cháy lớn, cháy khu dân cư. 

Ngày 23/4/2021, Chủ tịch UBND ban hành Công văn số 1101/UBND-KT. Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu người đứng đầu các sở, ngành, đoàn thể và Chủ tịch UBND các huyện, thành phố chỉ đạo thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm sau:

Tiếp tục tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Công an, UBND tỉnh về PCCC và CNCH; Hưởng ứng đợt cao điểm “tuyên truyền, kiểm tra an toàn PCCC tại khu dân cư, hộ gia đình, nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh, từ ngày 15/4/2021 đến ngày 15/10/2021” cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 do Bộ Công an phát động.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về PCCC và CNCH; nội dung tập trung phổ biến các văn bản chỉ đạo của đảng, pháp luật nhà nước quy định về PCCC và CNCH.  Kịp thời đưa tin, bài tuyên truyền những hoạt động, thành tích, chiến công xuất sắc trong PCCC và CNCH; gương người tốt, việc tốt; kịp thời định hướng dư luận và phản bác những luận điệu xuyên tạc, phá hoại nội bộ của các thế lực thù địch, phản động và phần tử xấu nhằm xây dựng, củng cố hình ảnh đẹp của người chiến sỹ Công an trong lòng người dân.

Tăng cường công tác kiểm tra an toàn PCCC và CNCH toàn diện trên địa bàn toàn tỉnh theo phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng” để kiểm tra an toàn PCCC và CNCH; yêu cầu các chủ cơ sở, hộ gia đình ký cam kết để tổ chức khắc phục tồn tại, vi phạm về quy định về PCCC và CNCH sau kiểm tra; kiên quyết dừng hoạt động đối với các cơ sở, công trình hoạt động nhưng chưa được nghiệm thu an toàn về PCCC theo quy định.

Công an tỉnh tiếp tục đẩy nhanh tiến độ tham mưu với UBND tỉnh trình HĐND tỉnh ban hành Nghị quyết quy định việc xử lý các cơ sở không đảm bảo yêu cầu về PCCC được đưa vào hoạt động trước ngày Luật PCCC số 27/2001/QH10 có hiệu lực; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm hành chính về phòng cháy, chữa cháy.

Chi tiết văn bản xem tại đây:

Tú Quyên (CTV)

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Video tuyên truyền nông thôn mới
THÔNG TIN TRA CỨU
Thống kê truy cập
  • Đang online: 91
  • Hôm nay: 8269
  • Trong tuần: 62,541
  • Tất cả: 7,126,803