Kế hoạch triển khai thực hiện ​chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động trong khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Sơn La
Nhằm hỗ trợ cho người lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh, góp phần phục hồi sản xuất, kinh doanh, giảm thiểu những tác động tiêu cực của đại dịch, ổn định sản xuất, kinh doanh, đảm bảo đời sống cho người lao động. Ngày 09/5/2022, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 132/KH-UBND về triển khai thực hiện Quyết định số 08/2022/QĐ-TTg ngày 28/3/2022 của Thủ tướng Chính phủ về chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động trong khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Sơn La.

Cụ thể, bảo đảm hỗ trợ kịp thời, đúng đối tượng, công khai, minh bạch, đúng quy định, không để lợi dụng, trục lợi chính sách; Mỗi đối tượng chỉ được hỗ trợ 01 lần trong 01 tháng và không quá 03 tháng; Không hỗ trợ đối với người lao động không đề nghị được hỗ trợ; Trường hợp người lao động làm việc theo hợp đồng lao động cho nhiều người sử dụng lao động thì được hỗ trợ tại nơi tham gia Bảo hiểm xã hội bắt buộc.

Phạm vi áp dụng: Thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động có quan hệ lao động, đang ở thuê, ở trọ, làm việc trong khu công nghiệp Mai Sơn, tỉnh Sơn La.

Mỗi đối tượng chỉ được hỗ trợ 01 lần trong 01 tháng và không quá 03 tháng. Mức hỗ trợ 500.000 đồng/người/tháng đối với người lao động đang làm việc trong doanh nghiệp; Hỗ trợ 1.000.000 đồng/người/tháng đối với người lao động quay trở lại thị trường lao động. Thời gian thực hiện hỗ trợ từ tháng 4/2022

UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, các cơ quan, đơn vị, Ủy ban nhân dân huyện Mai Sơn theo chức năng nhiệm vụ được giao tại Kế hoạch này có trách nhiệm tổ chức triển khai thực hiện đảm bảo đúng quy định./.

Chi tiết xem văn bản tại đây:

Ánh Nguyệt (TH)

 

 

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Video tuyên truyền nông thôn mới
THÔNG TIN TRA CỨU
Xem thêm

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 400
  • Hôm nay: 20,529
  • Trong tuần: 362,361
  • Tất cả: 25,981,903