No title... No title... No title... No title... No title...
 • Xôi Trám đen món ngon của người Thái Sơn La

  Món ăn từ quả Trám đen là món ăn hấp dẫn bởi hương vị bùi, thơm đặc biệt đối với người dân Sơn La nói riêng và nhiều vùng quê của Việt Nam. Đặc biệt đối với đồng bào người Thái món ăn từ quả Trám đen là món ngon quen thuộc, dân dã đã được biết đến từ lâu.

 • Thuận Châu tập trung triển khai Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP)

  Thời gian qua, huyện Thuận Châu đã tập trung thực hiện chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP). Trọng tâm của chương trình là phát triển sản xuất và thương mại hóa sản phẩm, tạo động lực trong xây dựng nông thôn mới. Sau một thời gian triển khai chương trình đã mang lại hiệu quả kinh tế cho người dân vùng nông thôn. Thành công bước đầu cho thấy, chương trình là điểm đột phá để phát triển kinh tế nông thôn hiệu quả và bền vững.

 • Dẻo thơm Khoai sọ Thuận Châu

  Thiên nhiên Tây Bắc ban tặng cho miền đất Sơn La rất nhiều nông sản đặc biệt thơm ngon, trong đó không thể không nhắc tới Khoai sọ, Khoai sọ được trồng ở nhiều địa phương vùng Tây Bắc nhưng thơm ngon nhất vẫn là Khoai sọ Thuận Châu. Nơi đây có tiểu vùng khí hậu khác hơn những vùng khác, chất đất đỏ, tơi xốp, độ ẩm nhiều tạo nên thơm ngon cho vị Khoai sọ Thuận Châu.

 • Chẩm chéo – hương vị đặc trưng của núi rừng Tây Bắc

  Ẩm thực luôn là chủ đề được các tín đồ du lịch “săn lùng” mỗi khi đặt chân khám phá một vùng đất mới nào đó. Và Nhắc khi đến ẩm thực Tây Bắc, nhiều người không khỏi tò mò về những loại nước chấm mang hương vị đặc trưng, trong đó có chẩm chéo – thứ gia vị độc đáo nhưng đậm đà của đồng bào dân tộc Thái tỉnh Sơn La.

 • Đồng bào dân tộc Thái Sơn La với nhiều món ẩm thực độc đáo

  Sơn La được du khách biết đến là vùng đất nhiều cảnh đẹp, con người thân thiện, hiếu khách, có ẩm thực độc đáo của các dân tộc. Trong đó, ẩm thực của đồng bào Thái là sự kết hợp tinh tế các nguyên liệu và phương thức chế biến được lưu truyền từ đời này qua đời khác.

 • Lễ hội dòng họ (Tu Su) của người H'mông ​

    Lễ hội dòng họ (Tu Su) là lễ cúng giải hạn, cầu xin sự may mắn cho từng cá nhân, gia đình, dòng họ và dân bản. Lễ hội Tu Su là nghi lễ có tính chất tâm linh nhưng mang ý nghĩa tốt đẹp của một cộng đồng tộc người sống trên một địa bàn. Đây là lễ nghi, là nhu cầu tâm linh của người dân trong một dòng họ trước vòng quay tuần hoàn của thiên nhiên, là niềm tin sâu đậm của người dân trước những bí ẩn của thiên nhiên để xin được giải hạn và cầu xin sự may mắn cho từng cá nhân, gia đình trong dòng họ.

 • Tháp cổ 500 tuổi ở Mường Bám

  Trong quần thể các di tích văn hóa ở Sơn La, tháp Mường Bám, xã Mường Bám, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La là di tích văn hóa lâu đời có nhiều tầng ý nghĩa lịch sử văn hóa. Đây là di tích kiến trúc nghệ thuật của dân tộc Lào xây dựng  từ thế kỷ XVI.

 • Xôi ngũ sắc – Món ăn độc đáo của đồng bào Thái Sơn La

  Sơn La nổi tiếng với rất nhiều món ăn ngon hấp dẫn thực khách bốn phương. Xôi ngũ sắc là đặc sản của Tây Bắc nói chung và là món ngon không thể chối từ nếu ghé thăm Sơn La. Món ăn truyền thống văn hóa này của người dân tộc Thái thể hiện được màu sắc, hương vị rất riêng, một món quà ý nghĩa của đồng bào nơi đây.

 • Độc đáo kiến trúc Tháp Mường Và của dân tộc Lào tỉnh Sơn La

  Huyện Sốp Cộp, tỉnh Sơn La là vùng đất hội tụ, sinh sống của 7 dân tộc trong đó có dân tộc Lào. Hơn 400 năm trước, tại xã Mường Và, được sự giúp đỡ của nhân dân địa phương, người dân tộc Lào đã xây dựng lên tháp Mường Và. Từ đó đến nay công trình này được coi là biểu tượng của tình đoàn kết, mang đậm dấu ấn văn hoá của dân tộc Lào tại tỉnh Sơn La.

 • Họp Ban Chỉ đạo tôn tạo và phát huy giá trị Khu di tích lịch sử Ngã ba Cò Nòi

  Ngày 09/8/2021, đồng chí Lò Minh Hùng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo đã chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo tôn tạo và phát huy giá trị Khu di tích lịch sử Ngã ba Cò Nòi. Dự cuộc họp có các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo.

  1 2 3 4 5 6 7 8 9 
Video tuyên truyền
THÔNG TIN TRA CỨU
Thống kê truy cập
 • Đang online: 103
 • Hôm nay: 1003
 • Trong tuần: 126,409
 • Tất cả: 8,756,018