Hội nghị trực tuyến triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024
(sonla.gov.vn) Ngày 17/4/2024, Ban Chỉ đạo về vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” tỉnh Sơn La năm 2024. Đồng chí Trần Đắc Thắng, Giám đốc Sở Y tế , Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo về an toàn thực phẩm tỉnh Sơn La chủ trì Hội nghị. Hội nghị tổ chức trực tuyến đến các huyện. 
anh tin bai
Hội nghị trực tuyến triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm”.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe triển khai Kế hoạch Tháng hành động vì ATTP; hướng dẫn triển khai các nội dung Tháng hành động vì ATTP năm 2024; thảo luận các giải pháp, các cách làm hay, sáng tạo để đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh. Năm 2023, công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tiếp tục được duy trì, triển khai tích cực, trên địa bàn thành phố không xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm tập thể đông người mắc, không có ca tử vong do ngộ độc thực phẩm, không xảy ra sự cố mất an toàn thực phẩm.

Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024 diễn ra từ ngày 15/4/2024 đến ngày 15/5/2024 với chủ đề “Tiếp tục bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”. Mục tiêu của tháng hành động là tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, xác định trách nhiệm và hành động của các cấp ủy, tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên và nhân dân trong bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm; đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm; kịp thời thông tin các chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn, chất lượng cao, các cơ sở vi phạm, tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh, an toàn thực phẩm.

anh tin bai
Đại biểu phát biểu tại Hội nghị.

Đồng thời tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát công tác bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm; kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm quy định về an ninh, an toàn thực phẩm. Nâng cao năng lực phòng ngừa, chủ động xử lý ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm; giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn.

anh tin bai

Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trần Đắc Thắng, Giám đốc Sở Y tế nhấn mạnh, để Tháng hành động vì an toàn thực phẩm được triển khai hiệu quả, thực chất, đề nghị các sở, ngành, địa phương, đơn vị liên quan triển khai nghiêm túc Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024 theo đúng chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh. Các sở, ngành có liên quan tiếp tục tăng cường phối hợp liên ngành trong kiểm tra, giám sát; các địa phương phải tổ chức các Đoàn kiểm tra liên ngành đủ năng lực, thẩm quyền để thực hiện nhiệm vụ. Khi phát hiện các hành vi vi phạm ngoài xử lý vi phạm hành chính phải thực hiện các biện pháp xử phạt bổ sung phù hợp và có giám sát việc khắc phục của cơ sở vi phạm. Tiếp tục tăng cường công tác thông tin truyền thông, tập trung tuyên truyền các quy định của pháp luật về bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm; kịp thời biểu dương các doanh nghiệp, các tổ chức, đơn vị có thành tích tốt trong công tác bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm; đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về ATTP.

Diệp Hương

 

 

 

 

Video tuyên truyền nông thôn mới
THÔNG TIN TRA CỨU

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1