Sơn La thu hút khách du lịch từ những vườn hoa nở rộ
(sonla.gov.vn) Thời điểm này, những vườn hoa nở rộ tại các địa phương trên địa bàn tỉnh, thu hút nhiều khách du lịch trong và ngoài tỉnh đến tham quan, trải nghiệm. Đây được xem là sản phẩm du lịch cộng đồng mà người dân Sơn La tạo ra trong vài năm trở lại đây, góp phần tô điểm cho mùa xuân thêm phần rực rỡ.
anh tin bai

Những vườn hoa cải đang nở rộ thu hút khách du lịch.

Trên địa bàn tỉnh Sơn La hiện có nhiều địa điểm được người dân trồng hoa để phục vụ khách tham quan, với đa dạng các loài hoa như: Hoa cải, hoa cánh bướm, hoa cúc, hoa mận, hoa đào…cùng các dịch vụ chụp ảnh, cho thuê trang phục đi kèm. Đây được xem là một sản phẩm mới độc đáo mà du lịch Sơn La thu hút khách đến, với những địa phương được nhiều du khách tìm đến như Mộc Châu, Vân Hồ đang tạo ra trong những năm gần đây.

Thời điểm này hoa mận, hoa đào, những vườn hoa cải trắng, cải vàng đang đến mùa nở rộ, tạo ra cả không gian rộng ngập tràn sắc hoa, đồng thời các nhà vườn thiết kế những tiểu cảnh ấn tượng tạo thành điểm nhấn để tăng thêm trải nghiệm lý thú cho du khách. Hiện đang là khoảng thời gian du lịch Sơn La thu hút du khách, việc đưa ra những sản phẩm mới, phù hợp với thị hiếu của du khách, đã giúp các điểm du lịch tăng sức hút đối với du khách trong và ngoài tỉnh. Tại các khu du lịch ở Mộc Châu, Vân Hồ người dân đã trồng nhiều vườn hoa, xây dựng lán trại kèm dịch vụ ăn uống. Tại đây, du khách có thể tham quan, chụp ảnh, nghỉ ngơi và mua hoa hướng dương về trang trí nhà ở.

Những năm gần đây, trên địa bàn tỉnh có nhiều địa điểm được các hợp tác xã, hộ gia đình đầu tư trồng hoa để phục vụ khách tham quan, du lịch, như: Vườn hoa cải ở Vân Hồ, Mộc Châu; hoa mận ở thành phố, hoa đào ở Vân Hồ... Cùng với các hoạt động truyền thông, quảng bá trên mạng xã hội, các địa điểm này đã được nhiều du khách biết đến và thu hút nhiều người tìm đến tham quan trải nghiệm. Việc thực hiện các sản phẩm du lịch cộng đồng phù hợp với thị hiếu du khách không chỉ góp phần tăng thu nhập cho các hộ dân mà còn giúp các điểm du lịch tỉnh tăng sức hút đối với du khách trong và ngoài tỉnh.

Diệp Hương

 

 

Video tuyên truyền nông thôn mới
THÔNG TIN TRA CỨU

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1