No title... No title... No title... No title... No title...
Lượt xem: 168

Công ty Cổ phần Nông nghiệp Chiềng Sung kỷ niệm 60 năm thành lập

Ngày 30/10/2022, Công ty Cổ phần Nông nghiệp Chiềng Sung đã tổ chức kỷ niệm 60 năm thành lập (1962 - 2022). Dự Lễ kỷ niệm có đồng chí Nguyễn Thành Công, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Tổng hội Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Việt Nam; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo Công ty qua các thời kỳ; lãnh đạo các sở, ban, ngành và một số huyện trên địa bàn tỉnh.

Công ty Cổ phần Nông nghiệp Chiềng Sung kỷ niệm 60 năm thành lập.

Công ty cổ phần nông nghiệp Chiềng Sung tiền thân là Nông trường quốc doanh Chiềng Sung được thành lập ngày 28/4/1962 tại Quyết định số 263 của Ủy ban hành chính Khu tự trị Thái - Mèo thuộc Sở Nông trường của khu. Bộ máy lãnh đạo của Nông trường khi thành lập chủ yếu là cán bộ của Nông trường quốc doanh Điện Biên thuộc Bộ Nông trường chuyển về và một số cán bộ các cơ quan của khu được điều động đến. Nhiệm vụ chính của Nông trường khi đó là chăn nuôi bò, cung cấp bò giống, bò thịt và bò cày kéo cho các địa phương trong khu tự trị; chăn nuôi bò sữa và chế biến bánh sữa cô đặc bằng hình thức thủ công. Những ngày đầu thành lập, sản xuất kinh doanh trong điều kiện cơ sở hạ tầng còn khó khăn, nhưng được sự lãnh đạo, chỉ đạo, giúp đỡ của tỉnh; sự giúp đỡ, hợp tác của Viện Nghiên cứu Ngô và các đối tác; các thế hệ cán bộ, công nhân viên qua các thời kỳ đã đoàn kết một lòng, vượt qua mọi khó khăn trở ngại để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; xây dựng Công ty trở thành một trong những doanh nghiệp sản xuất kinh doanh tốp đầu của ngành nông nghiệp tỉnh Sơn La.

Các đại biểu dự Lễ kỷ niệm.

Sau hơn 40 năm hoạt động theo mô hình doanh nghiệp nhà nước, ngày 14/12/2005, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 4036/QĐ-UBND phê duyệt phương án cổ phần hóa Nông trường quốc doanh Chiềng Sung thành Công ty cổ phần nông nghiệp Chiềng Sung và chính thức đi vào hoạt động từ ngày 01/01/2006. Công ty luôn đảm bảo việc làm, thu nhập và các chế độ cho người lao động và quyền lợi của cổ đông. Hiện nay, Công ty sản xuất 9 loại ngô giống: LVN10, LVN61, Bioseed B9698, Vino 218, Vino 612, ngô nếp HN88, HN92, ngô sinh khối 586 và SSC 557, với tổng diện tích 455 ha, sản lượng bình quân đạt 1.400-1.500 tấn/năm. Đồng thời, Công ty đã liên kết với bà con nông dân các dân tộc trong vùng để sản xuất ngô giống với nguyên tắc hai bên cùng có lợi. Đến nay, Công ty đã sản xuất được hơn 30 nghìn tấn ngô giống các loại, trong đó có hơn 2.000 tấn ngô giống LVN10 được xuất khẩu sang các tỉnh Bắc Lào. Hàng năm, ngoài thực hiện tốt nghĩa vụ thuế đối với Nhà nước theo quy định, Công ty đã trích từ Quỹ phúc lợi để ủng hộ các xã xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Với những kết quả đạt được, Công ty cổ phần nông nghiệp Chiềng Sung đã được Đảng, Nhà nước trao tặng Huân chương Độc lập hạng ba; Huân chương Lao động hạng nhất, nhì, ba; Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương và tỉnh Sơn La tặng nhiều Cờ thi đua và bằng khen; Bộ Công Thương nước CHDCND Lào và tỉnh Xiêng Khoảng, tỉnh Xay Nhạ Bu Ly tặng bằng khen cho các tập thể và cá nhân của Công ty. Năm 2013, Công ty cổ phần nông nghiệp Chiềng Sung là doanh nghiệp đầu tiên của tỉnh được công nhận là doanh nghiệp khoa học và công nghệ.

Đồng chí Nguyễn Thành Công, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại lễ kỷ niệm.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thành Công ghi nhận, đánh giá cao và chúc mừng những thành tích mà Công ty Cổ phần Nông nghiệp Chiềng Sung đã đạt được trong 60 năm qua. Đồng thời mong muốn Công ty tiếp tục đoàn kết, phát huy những kết quả đạt được, mạnh mẽ thống nhất hơn nữa để xây dựng đội ngũ công ty để xây dựng Công ty ngày càng phát triển hơn nữa trong thời gian tới. Tiếp tục ứng dụng khoa học công nghệ để nâng cao chất lượng, năng suất trong sản xuất đáp ứng yêu cầu trong thời đại hiện nay; tham gia vào các chuỗi sản xuất lớn, khép kín để phát triển bền vững, ổn định và tạo lợi nhuận cho doanh nghiệp để giữ vững danh hiệu là con chim đầu đàn của ngành nông nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Thành Công, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bức trướng cho Công ty cổ phần

nông nghiệp Chiềng Sung.

Đồng chí Nguyễn Thành Công, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen cho các cá nhân.

Nhân dịp này, UBND tỉnh đã tặng bức trướng với nội dung: Công ty Cổ phần Nông nghiệp Chiềng Sung phát huy truyền thống 60 năm xây dựng và phát triển (1962 - 2022); Đoàn kết - Đổi mới - Năng động - Hiệu quả. Đồng thời tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho tập thể Công ty và các cá nhân đã có nhiều thành tích góp phần phát triển kinh tế và công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Sơn La năm 2022.

Lê Hồng

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
1 2 3 4 5  ... 
Video tuyên truyền nông thôn mới
THÔNG TIN TRA CỨUThống kê truy cập
  • Đang online: 531
  • Hôm nay: 36,347
  • Trong tuần: 216,643
  • Tất cả: 21,423,186