No title... No title... No title... No title... No title...
Lượt xem: 950

Hội nghị đối thoại với doanh nghiệp, hợp tác xã lần thứ nhất năm 2021

Ngày 12/4/2021, đồng chí Hoàng Quốc Khánh - Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì Hội nghị đối thoại với doanh nghiệp, hợp tác xã lần thứ nhất năm 2021. Dự Hội nghị có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh: Lê Hồng Minh, Phạm Văn Thủy, Nguyễn Thành Công, Đặng Ngọc Hậu, cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; UBND các huyện, thành phố; đại diện các doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh.

  Hội nghị đối thoại với doanh nghiệp, hợp tác xã lần thứ nhất năm 2021

Tại Hội nghị, đồng chí Lê Hồng Chương, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh đã báo cáo tổng hợp kết quả giải quyết các khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp, hợp tác xã. Theo tổng hợp và bàn giao việc tại Công văn số 1520 ngày 18/5/2020 và Công văn số 1922 ngày 19/6/2020 của UBND tỉnh có 64 kiến nghị của doanh nghiệp, hợp tác xã. Đến nay, có 34 kiến nghị đã được trả lời; 7 kiến nghị đã được trả lời, hướng dẫn tổ chức thực hiện, không còn phải giải quyết; 2 kiến nghị thuộc thẩm quyền của Chính phủ, bộ, ngành Trung ương; 21 kiến nghị còn khó khăn, vướng mắc hiện đang được giải quyết, chủ yếu liên quan đến vấn đề đất đai, tài sản công trên đất, cấp phép khai thác khoáng sản.

  Đồng chí Nguyễn Thành Công – Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị

Các khó khăn vướng mắc đã được tập trung giải quyết liên quan đến việc thực hiện các chế độ, chính sách về việc giãn, gia hạn thời gian, giảm số tiền nộp thuế; giãn thời gian nộp bảo hiểm xã hội, không tính tiền chậm nộp; giải quyết chính sách cho người lao động của doanh nghiệp theo Nghị quyết số 42/NQ-CP của Chính phủ; giảm lãi vay, cơ cấu lại thời hạn trả nợ, cho vay mới tái sản xuất với lãi suất ưu đãi…

  Đồng chí Nguyễn Đắc Lực, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường trả lời kiến nghị

  Đại diện các doanh nghiệp, hợp tác xã đã đưa ra nhiều ý kiến kiến nghị tại hội nghị

Cũng tại hội nghị, các doanh nghiệp, hợp tác xã đã kiến nghị, đề xuất với tỉnh các vấn đề: Tháo gỡ vướng mắc trong giải phóng mặt bằng triển khai các dự án; tiếp tục cải cách thủ tục hành chính, rút ngắn thời gian hoàn thiện thủ tục đầu tư kinh doanh; vấn đề đăng kiểm các tàu bè lòng hồ; giải quyết khó khăn triển khai công trình nước sinh hoạt ở bản Phiêng Tam; Công ty cổ phần Giống bò sữa Mộc Châu kiến nghị tỉnh có định hướng, quy hoạch vùng chăn nuôi để thuận cho công ty và các hộ phải di dời đảm bảo khi Luật Chăn nuôi có hiệu lực... Các ý kiến, kiến nghị của doanh nghiệp, hợp tác xã được các sở, ban ngành chức năng của tỉnh tiếp thu, trả lời theo thẩm quyền.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Hoàng Quốc Khánh ghi nhận những đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian qua. Đồng thời, yêu cầu ngay sau cuộc đối thoại, các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố theo chức năng, nhiệm vụ phối hợp chặt chẽ và sớm có giải pháp để kịp thời tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện cho doanh nghiệp yên tâm đầu tư sản xuất, kinh doanh trên địa bàn. Khắc phục tồn tại về thủ tục hành chính, không gây khó khăn, phiền hà cho doanh nghiệp, tăng cường hướng dẫn hoạt động sản xuất đảm bảo đúng quy định pháp luật cho các doanh nghiệp....

Như Thủy

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Video tuyên truyền nông thôn mới
THÔNG TIN TRA CỨU
Thống kê truy cập
  • Đang online: 181
  • Hôm nay: 16584
  • Trong tuần: 96,354
  • Tất cả: 7,191,006