No title... No title... No title... No title... No title...
Lượt xem: 192

Hội thảo trực tuyến về giải pháp chuyển đổi số tổng thể “ECOVAX” góp phần chủ động ứng phó với đại dịch COVID-19

Ngày 13/9/2021, Tập đoàn FPT tổ chức hội thảo trực tuyến với 15 tỉnh, thành phố về giải pháp chuyển đổi số tổng thể “ECOVAX” góp phần chủ động ứng phó với đại dịch COVID-19. Dự cuộc họp tại điểm cầu tỉnh Sơn La có đồng chí Nguyễn Thành Công, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh. Hội thảo được tổ chức trực tuyến đến 16 điểm cầu các tỉnh, thành phố.

Các đại biểu dự Hội thảo tại điểm cầu tỉnh Sơn La.

Tại Hội thảo, Chủ tịch Tập đoàn FPT Trương Gia Bình và các chuyên gia của tập đoàn trình bày giải pháp tổng thể Ecovax với 6 chuyên đề, bao gồm: Chỉ đạo xanh, An sinh xã hội xanh, Quản lý và chăm sóc F0 tại nhà, Doanh nghiệp xanh, Lưu chuyển xanh và Giáo dục xanh. Giải pháp được xây dựng từ sự kết hợp giữa thực tiễn FPT hỗ trợ TP.HCM chống dịch và bài học “Chiến tranh nhân dân” chắt lọc từ tinh hoa truyền thống. Đây là lần đầu tiên FPT giới thiệu một giải pháp chuyển đổi số tổng thể giúp chính quyền địa phương, doanh nghiệp & người dân chủ động ứng phó với đại dịch Covid-19, phục hồi sản xuất, phát triển kinh tế và sống chung an toàn với dịch bệnh trong điều kiện “bình thường mới”. Hỗ trợ toàn bộ người dân các thông tin cơ bản về đại dịch Covid 19. Các ý kiến thảo luận đã chia sẻ nhiều thông tin, nêu lên những vấn đề mới đặt ra trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 đòi hỏi phải chuyển đổi số mạnh mẽ, ứng dụng công nghệ hiện đại góp phần bảo đảm an sinh xã hội, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh, lưu thông hàng hóa và dạy học trực tuyến trong bối cảnh dịch bệnh...

Theo đánh giá của các chuyên gia, việc chuyển đổi số rất cần thiết, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang tiếp tục có nhiều diễn biến phức tạp, nhiều địa phương đang tiến hành giãn cách xã hội. Hội thảo sẽ là cơ sở để tỉnh Sơn La và các tỉnh, thành đánh giá, xem xét, từ đó đẩy mạnh ứng dụng chuyển đổi số trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại địa phương.

Diệp Hương

 

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Video tuyên truyền nông thôn mới
THÔNG TIN TRA CỨUThống kê truy cập
  • Đang online: 196
  • Hôm nay: 6094
  • Trong tuần: 129,204
  • Tất cả: 8,671,217