No title... No title... No title... No title... No title...
Lượt xem: 246

Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng - Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh làm việc với Tỉnh ủy Sơn La

Ngày 20/9/2022, Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Xuân Thắng, Uỷ viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương cùng Đoàn công tác của Học viện đã làm việc với tỉnh Sơn La về công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ và triển khai thực hiện Quy định số 11-QĐ/TW của Ban Bí thư về Trường chính trị chuẩn. Làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Hữu Đông, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy; các đồng chí trong Thường trực tỉnh ủy, BTV tỉnh ủy, ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Tại cuộc làm việc, đồng chí Nguyễn Hữu Đông đã báo cáo khái quát về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, đối ngoại, công tác xây dựng đảng 9 tháng đầu năm 2022, những nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới; công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ và triển khai thực hiện Quy định số 11/2021 của Ban Bí thư về trường chính trị chuẩn. Trên cơ sở các nghị quyết, quy định của Trung ương về công tác đào tạo, bồi dưỡng và điều kiện, tình hình thực tế của địa phương; Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo thực hiện để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; hằng năm, xem xét, phê duyệt, ban hành kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, đảng viên trên địa bàn toàn tỉnh và giao các cơ quan, đơn vị theo chức năng tổ chức triển khai thực hiện. Từ năm 2020 đến tháng 6/2022, Tỉnh đã mở được 121 lớp với 7.841 học viên các chính độ lý luận chính trị.

Thực hiện Quy định số 11-QĐ/TW ngày 19/05/2021 của Ban Bí thư về Trường chính trị chuẩn, Trường Chính trị tỉnh đạt 38/56 tiêu chí, còn 18/56 tiêu chí chưa đạt. Vướng mắc lớn nhất hiện nay là nhiều giảng viên chưa được xét thăng hạng lên giảng viên chính; việc bố trí kinh phí chi cho các hoạt động này được cân đối từ nguồn chi thường xuyên của đơn vị, không đảm bảo mức chi theo quy định; cơ sở vật chất, trang thiết bị được đầu tư từ lâu, xuống cấp, chưa đáp ứng yêu cầu trong hoạt động quản lý, giảng dạy, học tập và nghiên cứu.

Tại cuộc làm việc, các đại biểu đã thảo luận chia sẻ những kinh nghiệm về công tác đào tạo và phát huy vai trò hạt nhân của công tác cán bộ để có được kết quả tốt nhất. Đặc biệt là việc tiếp tục phối hợp giữa tỉnh Sơn La với Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Học viện Chính trị khu vực I về trang bị kiến thức lý luận chính trị cho cán bộ, đảng viên trong tình hình hiện nay, để bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng chính trị của Đảng.

Phát biểu tại cuộc làm việc, Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Xuân Thắng đánh giá cao những ý kiến, kiến nghị của các đại biểu và các mặt tổ chức thực hiện, triển khai các chủ trương của Đảng ở tỉnh Sơn La để cụ thể hóa trong điều kiện ở địa phương bằng các chương trình, kế hoạch. Điển hình là việc xây dựng Đảng và phân công cụ thể cho từng cán bộ, đảng viên phụ trách giúp đỡ các hộ nghèo phát triển kinh tế, tạo niềm tin của nhân dân đối với Đảng. Đồng chí cũng đề nghị tỉnh Sơn La tiếp tục phát huy những kết quả tích cực trong phát triển nông nghiệp gắn với du lịch và bảo vệ môi trường; tiếp tục quan tâm xây dựng kế hoạch cụ thể về công tác bồi dưỡng, đào tạo cán bộ; quan tâm nâng cao chất lượng đào tạo ở Trường chính trị tỉnh.

Lê Hồng

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Video tuyên truyền nông thôn mới
THÔNG TIN TRA CỨUThống kê truy cập
  • Đang online: 418
  • Hôm nay: 36,332
  • Trong tuần: 101,119
  • Tất cả: 18,486,258