No title... No title... No title... No title... No title...
 • 07/05/2021

  Mộc Châu tích cực triển khai Luật Hỗ trợ Doanh nghiệp nhỏ và vừa

  Hiện nay trên địa bàn huyện Mộc Châu có 364 đơn vị hoạt động sản xuất kinh doanh theo loại hình doanh nghiệp và được Cục thuế tỉnh Sơn La phân cấp quản lý, trong đó năm 2020 có 31 doanh nghiệp thành lập mới, các doanh nghiệp thu hút và tạo việc làm cho khoảng 2.500 lao động, với tổng vốn đăng ký khoảng trên 4.437,081 tỷ đồng.

 • 16/04/2021

  Họp rà soát công tác chuẩn bị tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Sơn La năm 2021

  Ngày 15/4/2021, đồng chí Lê Hồng Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì cuộc họp rà soát công tác chuẩn bị tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Sơn La năm 2021. Dự họp có một số sở, ngành của tỉnh.

 • 13/04/2021

  Hội nghị đối thoại với doanh nghiệp, hợp tác xã lần thứ nhất năm 2021

  Ngày 12/4/2021, đồng chí Hoàng Quốc Khánh - Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì Hội nghị đối thoại với doanh nghiệp, hợp tác xã lần thứ nhất năm 2021. Dự Hội nghị có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh: Lê Hồng Minh, Phạm Văn Thủy, Nguyễn Thành Công, Đặng Ngọc Hậu, cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; UBND các huyện, thành phố; đại diện các doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh.

 • 09/04/2021

  Sản phẩm tỏi tía huyện Phù Yên

  Trong những năm gần đây, sản phẩm tỏi tía của huyện Phù Yên đã được người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh ưa chuộng. Huyện Phù Yên đã có nhiều chính sách khuyến khích người dân phát triển trồng cây tỏi tía.

 • 09/04/2021

  Mai Sơn đột phá trong phát triển cây ăn quả

  Thực hiện chủ trương của Tỉnh ủy về chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất dốc theo hướng phát huy lợi thế so sánh gắn với thị trường tiêu thụ sản phẩm, ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp, huyện Mai Sơn xác định trồng cây ăn quả ứng dụng công nghệ cao trên đất dốc là khâu đột phá trong phát triển kinh tế nông lâm nghiệp nhằm phát huy hiệu quả kinh tế, tạo việc làm, bảo vệ môi trường sinh thái.

 • 09/04/2021

  Họp tiêu thụ xuất khẩu nông sản quý I, giải pháp đẩy mạnh tiêu thụ, xuất khẩu nông sản quý II năm 2021

  Ngày 08/4/2021, đồng chí Nguyễn Thành Công, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo tỉnh về chế biến, xuất khẩu các sản phẩm nông nghiệp (Ban Chỉ đạo 598) đã chủ trì cuộc họp tiêu thụ xuất khẩu nông sản quý I, giải pháp đẩy mạnh tiêu thụ, xuất khẩu nông sản quý II năm 2021. Dự họp có các thành viên Ban Chỉ đạo 598 và đại diện một só doanh nghiệp tham gia xuất khẩu nông sản của tỉnh.

 • 08/04/2021

  Đẩy mạnh phát triển, quảng bá thương hiệu nông sản

  Bên cạnh việc xây dựng nhãn hiệu, công tác phát triển và quảng bá nhãn hiệu là yếu tố quan trọng trong phát huy giá trị của thương hiệu, nhằm từng bước ổn định đầu ra cho sản phẩm.

 • 07/04/2021

  Sơn La đẩy mạnh xây dựng và phát triển thương hiệu các sản phẩm nông nghiệp

  Cùng với xu thế phát triển về xây dựng và phát triển thương hiệu sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm chủ lực nói chung trên toàn quốc, công tác xây dựng và phát triển thương hiệu các sản phẩm nông nghiệp chủ lực nói riêng trên địa bàn tỉnh Sơn La đang từng bước có những đổi mới và phát triển. Xây dựng và phát triển thương hiệu các sản phẩm nông nghiệp chủ lực đã và đang đóng vai trò quan trọng trong quá trình sản xuất, thương mại - xuất khẩu, tái đầu tư phát triển sản xuất… đã tham gia vào quá trình  triển kinh tế - xã hội với tư cách là một nhiệm vụ quan trọng.

 • 07/04/2021

  Mộc Châu phát triển kinh tế tập thể

  Trong những năm gần đây, số lượng hợp tác xã trên địa bàn huyện Mộc Châu tăng lên, doanh thu và thu nhập của người lao động trong hợp tác xã được cải thiện, từng bước hoạt động ổn định, qua đó, tác động tích cực đến kinh tế hộ thành viên, góp phần thực hiện xóa đói, giảm nghèo, ổn định an ninh, chính trị tại địa phương.

 • 07/04/2021

  Tổ chức hơn 200 lớp tập huấn cho các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ gia đình về xây dựng, phát triển thương hiệu các sản phẩm chủ lực của tỉnh

  Thời gian qua tỉnh Sơn La đã rất quan tâm đến công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân, các tổ chức sản xuất kinh doanh sản phẩm nông nghiệp về việc xây dựng, quản lý và phát triển thương hiệu sản phẩm mang địa danh của tỉnh và bảo vệ thương hiệu, bảo vệ giá trị của sản phẩm mang thương hiệu.

Video tuyên truyền
THÔNG TIN TRA CỨUThống kê truy cập
 • Đang online: 141
 • Hôm nay: 7878
 • Trong tuần: 62,150
 • Tất cả: 7,126,412