No title... No title... No title... No title... No title...
(*) Thông tin bắt buộc
Chuyên mục
Tiêu đề (*)
Nội dung câu hỏi (*)
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
Người hỏi (*)
Địa chỉ (*)
Điện thoại (*)
Email (*)
Mã kiểm tra
Nhập mã kiểm tra
  Gửi câu hỏi Làm lại
Tiêu đề
Chuyên mục câu hỏi  
Danh sách câu hỏi
Kiến nghị

Tôi là lao động tự do trên địa bàn có dịch được diện hỗ trợ do COVID-19 có nghề nghiệp là sửa chữa ô tô cơ khí có thời gian tạm trú tại địa bàn từ 6 tháng trở lên, mọi người cùng làm nghề như tôi, họ được hỗ trợ còn tôi thì không.

Doanh nghiệp nhà nước
Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Sơn La có những doanh nghiệp có vốn nhà nước nào đang hoạt động?
Trợ giúp về các thủ tục xin phép sử dụng nước sản xuất công nghiệp

Kính gửi các cơ quan chức năng của UBND tỉnh Sơn La.

Cơ quan chúng tôi hiện đang chuẩn bị thực hiện công tác tư vấn cho một công ty sản xuất chế biến sâu quặng Nikken có vốn đầu tư nước ngoài tại địa bàn huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La.

Nhà máy dự kiến đặt tại huyện Gia Phù.

Tổng lượng nước yêu cầu khoảng 500m3/h

Chúng tôi dự kiến sẽ xin cấp phép sử dụng nước mặt tại sông Tấc (thuộc hồ thuỷ điện Hoà Bình), tuyến ống cấp nước dự kiến chạy dọc theo quốc lộ 43 về đến nhà máy (có thể đi ngầm hoặc trên cao) tuỳ theo điều kiện địa hình và dân cư.

Ngoài ra chúng tôi cũng nghiên cứu phương án xả nước thải ra sông Tấc với chất lượng nước thải đảm bảo điều kiện môi trường trước khi xả thải.

Chúng tôi xin hướng dẫn từ các cơ quan chức năng về trình tự, thủ tục xin cấp các giấy phép cho: Sử dụng nước mặt ở sông Tấc, thi công trạm bơm, thi công tuyến ống cấp nước và xả nước thải dọc theo quốc lộ 43, xin phép vị trí xả nước thải.

Rất mong nhận được sự giúp đỡ của các cơ quan chức năng để chúng tôi có thể thực hiện dự án được nhanh nhất.

Xin chân thành cảm ơn.

Hỏi điều kiện về chuyên viên

Tôi là cán bộ dân bầu, cụ thể: 

Năm 2011 tôi được bầu vào Phó Chủ tịch UBND xã, được xếp  vào ngạch: Chuyên viên, Mã ngạch: 01.003. Thời gian hưởng: 10 năm 3 tháng.

Tôi hỏi: 1) thời gian trên có được tính là chuyên viên không?

              2) Nếu không được tính thì văn bản nào quy định, xin cung cấp văn bản đó cho tôi tham khảo

 

Mã định danh công dân
Anh chị xin cho hỏi Tỉnh mình đã cấp mã định danh công dân chưa ạ? Em hỏi vì có HS chưa xin được mã nây để phục vụ công tác tiêm chủng
XẾP CHUYỂN CHỨC DANH NGHỀ NGHIỆP GIÁO VIÊN

Kinh mong các anh, chị tại Trung tâm Thông tin chuyển đến cơ quan liên quan của tỉnh xem xét giải quyết công việc như sau: Theo quy định về chức danh nghề nghiệp giáo viên, Bộ Giáo dục đã có chùm Thông tư 01, 02, 03, 04/2021/TT-BGDĐT quy định chức danh nghề nghiệp giáo viên thay cho chùm Thông tư liên tịch 21, 22, 23/2015/TTLT. Tuy đã có hiệu lực từ tháng 3/2021 nhưng đến nay hầu hết giáo viên trong tỉnh chưa đăng ký chuyển CDNN theo quy định mới mà vẫn giữ CDNN cũ đã bị bãi bỏ. Vì vậy nhà trường và giáo viên không có cơ sở thực hiện các nhiệm vụ theo quy định mới và thực hiện các chế độ chính sách liên quan.
Rất mong các anh chj quan tâm, giúp đỡ.

anh chị có thể giúp em, cho em xin các kế hoạch và quyết định dưới đây được không ạ, em xin cảm ơn

xin chào quý anh chị

Anh chị có thể giúp em xin 1 số kế hoạch và quyết định dưới đây được không ạ

Quyết định số 37/QĐ-BCH ngày 18/3/2022 của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn về ban hành Kế hoạch công tác của Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Sơn La năm 2022;

Quyết định số 865/QĐ-UBND ngày 11/5/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh về kế hoạch phòng, chống thiên tai trên địa bàn tỉnh Sơn la giai đoạn 2021- 2025; Quyết định sổ 434/QĐ-UBND ngày 14/3/2022 của UBND tỉnh Sơn La về việc điều chỉnh, bổ sung một số nội dung tại Quyết định số 865/QĐ-UBND ngày 11/5/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh về kế hoạch phòng, chống thiên tai trên địa bàn tỉnh Sơn la giai đoạn 2021- 2025;

Kế hoạch số 81/KH-UBND ngày 27/3/2021 của ủy ban nhân dân tỉnh về việc tố chức thực hiện phong trào thi đua “Chủ động phòng, chống thiên tai, xây dựng cộng đồng an toàn” giai đoạn 2020 - 2025;

CÔNG KHAI QUY HOẠCH.
KÍNH MONG CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRẢ LỜI NỘI DUNG VỀ CÔNG KHAI QUY HOẠCH NHƯ: KẾ HOẠCH SỬ DỤNG ĐẤT, QUY HOACH XÂY DỰNG MÀ TÔI ĐÃ ĐỀ NGHỊ TỪ CUỐI THÁNG 3/2022.
KÍNH MONG HỒI ĐÁP.
Hỏi đáp về Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 28/01/2022
Công ty chúng tôi có ký kết hợp đồng mua bán xi măng với Công ty Cổ phần xi măng Mai Sơn. Trước đây, hợp đồng ký kết giá mua đã bao gồm thuế. Trước đây mặt hàng này chịu thuế suất thuế VAT là 10%. Tuy nhiên, khi Nghị định 15/2022/NĐ-CP ngày 28/01/2022 quy định chính sách miễn, giảm thuế theo Nghị quyết 43/2022/QH15 có hiệu lực, mặt hàng xi măng thuộc đối tượng hàng hóa được giảm thuế suất từ 10% xuống 8%. Tuy nhiên, Công ty Cổ phần xi măng Mai Sơn thực hiện giảm thuế suất và tăng giá trước thuế. Tổng giá thành thanh toán của chúng tôi sau thuế vẫn không thay đổi. Chúng tôi có thắc mắc nhưng kế toán công ty trả lời rằng không giảm giá bán sau thuế và gửi cho chúng tôi 1 văn bản về việc không giảm giá bán. Văn bản chúng tôi nhận được là ngày vào ngày 12/03/2022, nội dung trong văn bản lại là ngày 06/02/2022. Chúng tôi không đồng ý với việc nhận được văn bản trễ nên có yêu cầu công ty thực hiện điều chỉnh lại giá bán của thời điểm đến trước ngày 12/03/2022, tuy nhiên Công ty Cổ phần xi măng Mai Sơn không đồng ý thực hiện điều chỉnh. Vậy công ty chúng tôi muốn hỏi, công ty xi măng Mai Sơn thực hiện như vậy có đúng với nội dung Nghị định 15/2022/NĐ-CP và tinh thần của Nghị quyết 43/2022/QH15 hay không? Công ty chúng tôi cần phải làm gì để đảm bảo đủ quyền lợi của Người tiêu dùng trong trường hợp này? Hiện nay công ty chúng tôi không đồng ý ký biên bản đối chiếu, Công ty Xi măng Mai Sơn đã đơn phương chấm dứt hợp đồng cung cấp với chúng tôi. Mong nhận được phản hồi sớm của Quý Cơ quan để Công ty chúng tôi có thể đảm bảo được quyền lợi hợp pháp của Người tiêu dùng đối với những khách hàng mà chúng tôi đang cung cấp hàng hóa.
CÔNG KHAI QUY HOẠCH SỬ DỤNG ĐẤT VÀ QUY HOẠCH XÂY DỰNG

        Đề nghị UBND tỉnh xem xét chỉ đạo các cơ quan liên quan về xây dựng, đất đai và UBND các huyện quan tâm đến công tác công khai quy hoạch như: Quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch xây dựng. Theo quy định của pháp luật thì kế hoạch sử dụng đất hàng năm, trung hạn, dài hạn phải được công khai trên cổng thông tin điện tử cấp huyện trong khoảng 15 ngày sau khi có quyết định phê duyệt; hay các đồ án về quy hoạch cần được công khai trên cổng thông tin điện tử. Mục đích là giúp để người dân và doanh nghiệp biết và thực hiện đúng; đồng thời hạn chế được các tổ chức, cá nhân lợi dụng sự thiếu thông tin của người dân để gây tác động tiêu cực đến thị trường bất động sản và các tiêu cực khác. Tuy nhiên, hiện nay một số huyện chưa quan tâm đến vấn đề công khai trên cổng thông tin như: (1) Không công khai; (2) Công khai hình thức chỉ công khai thuyết minh hàng chục trang văn bản nhưng không công khai bản đồ, đồ án đề người dân tra cứu; (3) Không cập nhật thay đổi của bản đồ, đồ án khi có sự điều chỉnh (4) Công thông tin không bố trí chuyên mục công khai riêng, đăng tải thiếu chuyên nghiệp người truy cập khó tìm được đúng địa chỉ (5) Xin ý kiến nhưng chỉ thấy phần thuyết minh bằng chữ không đưa bản đồ..... Ngoài ra, hiện nay việc người dân phải đến trực tiếp đến cơ quan nhà nước đề hỏi về thông tin trong khi hoàn toàn có thể vào cổng thông tin điện tử để tra cứu là không phù hợp với yêu cầu về chính phủ điện tử.

      Hiện nay, tỉnh Sơn La đang rất quan tâm chỉ đạo các sở, ngành, UBND xây dựng các quy hoạch có liên quan đến đất đai, đặc biệt là tại thành phố và hai huyện Mộc Châu và Vân Hồ nơi xây dựng khu du lịch quốc gia mộc châu. Tuy nhiên khi truy cập vào Cổng thông tin thì thông tin về các quy hoạch chưa đảm bảo, còn tồn tại một trong các hạn chế như đã nêu trên. Nhìn chung người dân còn thiếu thông tin và khó khăn trong việc tiếp cận thông tin về quy hoạch.

        Vì vậy, kinh mong UBND tỉnh quan tâm chỉ đạo.!

12345678910...
Đánh giá câu trả lời trên cổng thông tin điện tử
Bạn có hài lòng về các câu trả lời trên Cổng thông tin điện tử tỉnh Sơn La


Bình chọn Xem kết quảThống kê truy cập
  • Đang online: 305
  • Hôm nay: 27237
  • Trong tuần: 284,974
  • Tất cả: 15,556,339