No title... No title... No title... No title... No title...
Lượt xem: 1029

Ngày hội nhãn Sông Mã và Lễ công bố xuất khẩu nhãn Sơn La năm 2019

Nhằm quảng bá thương hiệu “Nhãn Sông Mã” đến với người tiêu dùng trong nước và ngoài nước; đồng thời khuyến khích, tôn vinh những người trồng nhãn. Ngày 03/8/2019, tại huyện Sông Mã, UBND tỉnh Sơn La đã tổ chức Ngày hội nhãn Sông Mã và Lễ công bố xuất khẩu nhãn Sơn La năm 2019. Dự Ngày hội nhãn và Lễ công bố có đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban kinh tế Trung ương; lãnh đạo các cục, vụ, viện, Bộ Nông nghiệp & PTNT, Bộ Công Thương, Bộ Khoa học và Công nghệ, Liên minh HTX Việt Nam; đồng chí Nguyễn Quốc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành và các huyện, thành phố của tỉnh Sơn La; lãnh đạo huyện Mường Ét, tỉnh Hủa Phăn (nước CHDCND Lào); lãnh đạo các sở, ngành của các tỉnh: Trà Vinh, Bạc Liêu, Gia Lai, Đồng Tháp, Thừa Thiên Huế, Phú Thọ, Lâm Đồng, Ninh Thuận, Lạng Sơn, Kiên Giang, Quảng Ninh; đại diện các tập đoàn kinh tế, các công ty xuất, nhập khẩu mặt hàng nông sản trong nước và lãnh đạo các doanh nghiệp, HTX trên địa bàn tỉnh.

Các đại biểu thực hiện nghi thức công bố xuất khẩu nhãn Sơn La

Năm 2019, trên địa bàn toàn tỉnh Sơn La có trên 15.000ha diện tích nhãn cho thu hoạch đạt 15.090 ha, tập trung nhiều ở các huyện: Sông Mã, Mai Sơn, Yên Châu, tổng sản lượng nhãn dự kiến khoảng 73.000 tấn, trong đó diện tích được cấp mã số vùng trồng đủ điều kiện xuất khẩu khoảng 33.410 tấn. Huyện Sông Mã là địa phương có diện tích nhãn lớn nhất tỉnh với 6.736 ha, sản lượng ước đạt 30.000 tấn quả (chiếm 45% về diện tích và 41% sản lượng nhãn toàn tỉnh) với các giống nhãn chín muộn Hưng Yên, giống Miền Thiết và một số giống khác có hiệu quả kinh tế cao. Qua công tác xúc tiến thương mại, quảng bá xuất khẩu, sản phẩm nhãn của tỉnh Sơn La được đánh giá có chất lượng tốt, có đặc trưng riêng về mẫu mã, hương vị, đáp ứng cơ bản các điều kiện để tiêu thụ tại các siêu thị, trung tâm thương mại trong nước và xuất khẩu.


Các đại biểu cắt băng khởi hành xuất khẩu nhãn Sơn La sang thị trường Trung Quốc và các nước năm 2019

Phát biểu tại Lễ khai mạc “Ngày hội nhãn Sông Mã và Lễ công bố xuất khẩu nhãn Sơn La năm 2019”, đồng chí Nguyễn Quốc Khánh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La đã trân trọng cảm ơn sự quan tâm lãnh đạo chỉ đạo của Trung ương Đảng, Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương; thành phố Hà Nội, tỉnh Lạng Sơn, tỉnh Lào Cai và các tỉnh bạn; các doanh nghiệp, HTX; các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương đã ủng hộ, giúp đỡ, hỗ trợ tỉnh trong phát triển sản xuất nông nghiệp, tìm kiếm thị trường, đối tác tham gia chế biến, tiêu thụ và xuất khẩu nông sản. Đồng chí nhấn mạnh: Việc công bố sản phẩm nhãn Sơn La xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc và các nước năm 2019 là sự kiện quan trọng góp phần quảng bá và đẩy mạnh xuất khẩu sản phẩm nhãn Sơn La, đáp ứng các thị trường đòi hỏi tiêu chuẩn chất lượng cao như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, EU. Khẳng định quá trình sản xuất, chất lượng sản phẩm nhãn Sơn La đã đáp ứng tiêu chuẩn và quy định của các thị trường khó tính nhất trên thế giới. Với sự kiện này sản phẩm nhãn, các loại quả và nông sản Sơn La sẽ có cơ hội tiếp tục đẩy mạnh xuất khẩu, mở rộng thị trường xuất khẩu sang các khu vực khác trên thế giới và phục vụ người tiêu dùng trong nước. Mong muốn, thời gian tới, các bộ, ngành Trung ương, các tập đoàn, doanh nghiệp, các tỉnh tiếp tục hỗ trợ, cộng tác với tỉnh Sơn La triển khai kế hoạch sản xuất, tiêu thụ và xuất khẩu nông sản của tỉnh Sơn La.

Phát biểu tại Ngày hội nhãn Sông Mã, đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban kinh tế Trung ương đánh giá cao tỉnh Sơn La trong việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, từ tỉnh có diện tích trồng ngô lớn nhất nước Sơn La đã chuyển sang trồng cây ăn quả với diện tích lớn nhất các tỉnh khu vực Trung du và miền núi phía Bắc, thông qua việc ban hành các cơ chế, chính sách hỗ trợ, khuyến khích và tổ chức thực hiện phát triển cây ăn quả; xúc tiến tiêu thụ và xuất khẩu nông sản. Mong muốn thời gian tới, các doanh nghiệp, hợp tác xã và người dân quan tâm sản xuất nông nghiệp hữu cơ, tạo ra sản phẩm sạch để tiêu thụ và xuất khẩu bền vững.

Các đại biểu thăm các gian hàng

Gian hàng nhãn và nông sản tại Ngày hội nhãn Sông Mã 2019

Tại buổi Lễ, các đại biểu đã thực hiện nghi thức công bố sản phẩm nhãn Sơn La xuất khẩu và nghi lễ khởi hành 60 tấn nhãn Sơn La xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc và các nước năm 2019.

Việc công bố sản phẩm nhãn Sơn La xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc và các nước năm 2019 là sự kiện quan trọng góp phần quảng bá và đẩy mạnh xuất khẩu sản phẩm nhãn Sơn La, đáp ứng các thị trường đòi hỏi tiêu chuẩn chất lượng cao như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, EU. Khẳng định quá trình sản xuất, chất lượng sản phẩm nhãn Sơn La đã đáp ứng tiêu chuẩn và quy định của các thị trường khó tính nhất trên thế giới. Với sự kiện này, sản phẩm nhãn, các loại quả và nông sản Sơn La sẽ có cơ hội tiếp tục đẩy mạnh xuất khẩu, mở rộng thị trường xuất khẩu sang các khu vực khác trên thế giới và phục vụ người tiêu dùng trong nước.

Lê Hồng

Tác giả:Lê Hồng
Video tuyên truyền nông thôn mới
THÔNG TIN TRA CỨU
Thống kê truy cập
  • Đang online: 24
  • Hôm nay: 5814
  • Trong tuần: 71,820
  • Tất cả: 2,457,199