No title... No title... No title... No title... No title...
Lượt xem: 886

Khai mạc Tuần lễ Nhãn và Nông sản an toàn tỉnh Sơn La năm 2019

Sáng 19/7/2019, tại siêu thị Big C Thăng Long (Hà Nội), Tuần lễ Nhãn và Nông sản an toàn tỉnh Sơn La năm 2019 đã chính thức khai mạc. Dự Lễ khai mạc có đồng chí Nguyễn Quốc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Công thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND thành phố Hà Nội; lãnh đạo các sở, ban, ngành và các địa phương của tỉnh; đại diện các doanh nghiệp, siêu thị tại Hà Nội và các tỉnh thành phố trong nước; các doanh nghiệp, hợp tác xã sản xuất nông nghiệp của tỉnh.  

Khai mạc Tuần lễ Nhãn và Nông sản an toàn tỉnh Sơn La năm 2019

Đây là lần thứ hai sự kiện này được UBND tỉnh Sơn La phối hợp cùng Big C Thăng Long (thuộc Tập đoàn Central Group Việt Nam), và các Sở ngành liên quan tổ chức tổ chức, nhằm quảng bá, kích cầu, tạo thị trường tiêu thụ ổn định cho nông sản an toàn của tỉnh Sơn La, trong đó Nhãn là sản phẩm chủ lực.

Tuần lễ Nhãn và nông sản an toàn tỉnh Sơn La năm 2019 thu hút sự tham gia của 21 doanh nghiệp, hợp tác xã, với quy mô 30 gian hàng, giới thiệu đến người dân Thủ đô Hà Nội và các tỉnh thành lân cận các mặt hàng nông sản an toàn của tỉnh Sơn La đạt Chứng nhận VietGAP, GobalGAP như: Nhãn, Na, Bơ sáp, Chuối tây Mộc Châu, Bí xanh Mộc Châu, Mướp hương Mộc Châu, Thanh long ruột đỏ, Xoài…

Nhãn và các sản phẩm nông sản an toàn của tỉnh Sơn La được trưng bày giới thiệu tại Tuần lễ

Năm 2019, diện tích trồng nhãn của Sơn La là 15.090 ha, tăng 2,91 lần so với năm 2015, bằng102,9% so với năm 2018; Ước sản lượng năm 2019 đạt 73.000 tấn, tăng 1,81 lần so với năm 2015, bằng 113,7% so với năm 2018.

Sơn La dự kiến sẽ xuất khẩu khoảng 8.100 tấn Nhãn tươi sang các thị trường như: Mỹ, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, UEA. Kim ngạch ước đạt 8,8 triệu USD.

Ngoài ra, Sơn La cũng dự kiến xuất khẩu 1.720 tấn Nhãn đã chế biến sang các thị trường này, giá trị ước đạt 1,8 triệu USD.

Tại thị trường trong nước, Sơn La liên kết với các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Hải Dương, Hưng Yên, Lào Cai, Bắc Giang, Lạng Sơn… thực hiện kế hoạch tiêu thụ nhãn tại theo các kênh phân phối trong nước (các chợ đầu mối, chợ truyền thống bán lẻ). Dự kiến sản lượng tiêu thụ khoảng 35.000 - 40.000 tấn.

Lễ ký kết cam kết hợp tác giữa Big C Việt Nam và đại diện doanh nghiệp tỉnh Sơn La

Tuần lễ Nhãn và Nông sản an toàn tỉnh Sơn La được tổ chức nhằm giúp người tiêu dùng tiếp cận được sản phẩm nông sản an toàn tỉnh Sơn La, tạo thói quen mua sắm, tiếp cận với các sản phẩm nông sản có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Quảng bá, xây dựng và phát triển sản phẩm Nhãn và nông sản an toàn tỉnh Sơn La, từ đó nâng cao nhận thức của người sản xuất, người tiêu dùng đối với việc ứng dụng công nghệ cao vào quy trình sản xuất. Tăng cường sự phối hợp giữa các cơ quan chức năng của tỉnh Sơn La với các cơ quan Trung ương, các tỉnh, thành phố khác, tạo điều kiện thuận lợi cho việc sản xuất, tiêu thụ và xuất khẩu.

Tuần lễ sẽ kéo dài liên tục đến hết ngày 23/7/2019.

Lê Hồng

 

 

Video tuyên truyền nông thôn mới
THÔNG TIN TRA CỨU
Thống kê truy cập
  • Đang online: 43
  • Hôm nay: 5747
  • Trong tuần: 71,753
  • Tất cả: 2,457,132