No title... No title... No title... No title... No title...
Lượt xem: 459

Khai mạc Tuần lễ Xoài và Nông sản an toàn tỉnh Sơn La tại Thành phố Thanh Hóa

Ngày 06/6/2019, tại Siêu thị Co.opmart Thanh Hóa, Trung tâm thương mại Hiền Đức, đường Phan Chu Trinh, thành phố Thanh Hóa UBND tỉnh Sơn La đã phối hợp với Siêu thị Co.opmart Thanh Hóa tổ chức khai mạc Tuần lễ xoài và nông sản an toàn tỉnh Sơn La năm 2019 . Dự Khai mạc có đại diện một số sở, ngành, các doanh nghiệp và HTX kinh doanh các sản phẩm nông nghiệp của hai tỉnh Thanh Hóa và Sơn La.

Đại diện lãnh đạo các Sở, ngành đơn vị của hai tỉnh Thanh Hóa và Sơn La cắt băng khai mạc tuần lễ Xoài và Nông sản an toàn tỉnh Sơn La tại Thanh Hóa.

Tuần lễ Xoài và nông sản an toàn tỉnh Sơn La năm 2019 thu hút 17 doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh Sơn La tham gia, trưng bày 25 gian hàng, bán sản phẩm đặc trưng của tỉnh thuộc các nhóm sản phẩm quả tươi, rau củ quả và thực phẩm đã qua chế biến. Trong tuần lễ, Ban Tổ chức sẽ trưng bày, quảng bá, giới thiệu đến người tiêu dùng tỉnh Thanh Hóa 14 mặt hàng nông sản đảm bảo tiêu chuẩn an toàn thực phẩm, VietGAP, GolbalGAP, Organic của tỉnh Sơn La. Trong đó, tiêu biểu là các sản phẩm, như: Xoài giống Đài Loan (GL4), Xoài giống Úc Sơn La, Vải, Mận hậu, Chanh leo, Chuối Tây, Bí ngô bao tử, mướp hương, Rau cải mèo Mộc Châu,... Tuần lễ Xoài và Nông sản an toàn tỉnh Sơn La sẽ diễn ra từ ngày 06/6 đến hết ngày 10/6/2019.

Đây là lần đầu tiên, Sơn La tổ chức tuần hàng giới thiệu về sản phẩm Xoài với quy mô lớn tại tỉnh Thanh Hóa, nhằm quảng bá, xây dựng và phát triển thương hiệu sản phẩm xoài của tỉnh Sơn La nói riêng, nông sản an toàn tỉnh Sơn La nói chung đến với các tỉnh miền Trung. Tại lễ Khai mạc, đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Sơn La đã cảm ơn sự hỗ trợ, giúp đỡ của các sở, ban, ngành và lãnh đạo thành phố Thanh Hóa tạo điều kiện để các sản phẩm nông sản của tỉnh Sơn La được kết nối, tiêu thụ trong cả nước và xuất khẩu. Mong muốn các cơ quan chức năng của tỉnh và thành phố Thanh Hóa tiếp tục phối hợp, hỗ trợ, cộng tác với tỉnh Sơn La triển khai kế hoạch sản xuất, chế biến, tiêu thụ, xuất khẩu nông sản năm 2019 và những năm tiếp theo. Tỉnh Sơn La cam kết tạo điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, nhất là các doanh nghiệp tham gia đầu tư sản xuất, thu hoạch, sơ chế, chế biến, bảo quản, tiêu thụ, xuất khẩu nông sản của Sơn La.


Ký kết thỏa thuận hợp tác tiêu thụ sản phầm nông sản an toàn giữa Siêu thị Co.opmart Thanh Hóa và Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Sơn La

Tại buổi lễ cũng đã diễn ra Lễ ký kết tiêu thụ nông sản an toàn giữa đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư tỉnh Sơn La với đại diện siêu thị Co.opMart Thanh Hóa.

Lê Hồng


Tin khác
1 2 3 4 5 
Video tuyên truyền nông thôn mới
THÔNG TIN TRA CỨU
Thống kê truy cập
  • Đang online: 71
  • Hôm nay: 2450
  • Trong tuần: 117,969
  • Tất cả: 1,734,759