No title... No title... No title... No title... No title...
Lượt xem: 396

Huyện Yên Châu rộn ràng chuẩn bị ngày hội “Xoài Yên Châu 2019 và công bố nhãn hiệu chứng nhận Chuối Yên Châu”

Nhằm đẩy mạnh việc quảng bá sản phẩm xoài và các sản phẩm địa phương, từ ngày 31/5-02/6, tại huyện Yên Châu sẽ diễn ra Lễ hội Xoài năm 2019 và Công nhận nhãn hiệu chứng nhận Chuối Yên Châu.

Huyện Yên Châu trang hoàng đường phố chuẩn bị cho ngày hội “Xoài Yên Châu 2019 và công bố nhãn hiệu chứng nhận Chuối Yên Châu”

Yên Châu là một trong các huyện có diện tích trồng xoài lớn của tỉnh Sơn La với trên 1.500 ha, sản lượng hàng năm ước đạt từ 5.000 đến 7.000 tấn quả, với các giống chủ lực như: Xoài tượng da xanh, Xoài tròn và một số giống Xoài địa phương khác. Cây Xoài cũng chính là cây trồng có thế mạnh và cây chủ lực của huyện. Đặc biệt, huyện có 3 xã trồng Xoài tròn là xã Sặp Vạt, Chiềng Pằn, Viêng Lán đã được cục sở hữu trí tuệ cấp giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý và hệ thống nhận diện thương hiệu xoài Yên Châu. Trong năm 2018, đã có 771,8 tấn quả Xoài được xuất khẩu và bán ra thị trường các nước như Trung Quốc, Úc, Singapore, Mỹ… bằng cả đường chính ngạch và tiểu ngạch.

Để Ngày hội diễn ra thành công, huyện Yên Châu đã thành lập Ban chỉ đạo và các tiểu ban phục vụ ngày hội; phân công nhiệm vụ cụ thể đến các xã, thị trấn chuẩn bị các công việc liên quan như: Địa điểm tổ chức ngày hội, địa bàn thi hái xoài, điểm tham quan du lịch, trải nghiệm, nơi trưng bày các sản phẩm OCOP,... Đây là năm thứ 3 liên tiếp, huyện Yên Châu tổ chức ngày hội Xoài, nhằm giới thiệu, quảng bá thương hiệu xoài Yên Châu; tôn vinh người trồng xoài; tạo cơ hội cho người trồng xoài được giao lưu học hỏi, nâng cao kiến thức, kinh nghiệm trồng, chăm sóc để tạo ra sản phẩm có giá trị từ quả xoài. Đồng thời, thu hút các nhà đầu tư, tạo cơ hội hợp tác giữa người trồng xoài với các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Lê Hồng

Tin khác
1 2 3 4 5 
Video tuyên truyền nông thôn mới
THÔNG TIN TRA CỨU
Thống kê truy cập
  • Đang online: 97
  • Hôm nay: 2378
  • Trong tuần: 117,897
  • Tất cả: 1,734,687