No title... No title... No title... No title... No title...
Lượt xem: 429

Hội thảo về nhãn hiệu chứng nhận “Mận Sơn La”

Vừa qua, Sở Khoa học và Công nghệ Sơn La phối hợp với Trung tâm Phát triển nông thôn (Viện Chính sách và Chiến lược phát triển nông nghiệp nông thôn - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) tổ chức Hội thảo về hệ thống nhận diện và quy định kiểm soát nhãn hiệu chứng nhận “Mận Sơn La” cho sản phẩm quả mận hậu của tỉnh Sơn La. Tham dự Hội thảo có đại diện một số sở, ngành của tỉnh; các phòng chuyên môn các huyện, thành phố; các doanh nghiệp, HTX sản xuất và kinh doanh mận trên địa bàn tỉnh.

Ông Phạm Quang An – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ phát biểu tại Hội thảo

Hội thảo là một nội dung thuộc Dự án “Xây dựng, quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận “Mận Sơn La” cho sản phẩm quả mận hậu tỉnh Sơn La. Dự án do Trung tâm Phát triển nông thôn chủ trì; Tiến sĩ Nguyễn Mai Hương, Phó Giám đốc Trung tâm làm chủ nhiệm.

Sơn La là tỉnh có điều kiện thuận lợi cho sự sinh trưởng và phát triển của các cây trồng ôn đới trong đó có cây mận (tên khoa học Prunus domestica.L). Mận Sơn La được trồng ở độ cao từ 700 m trở lên, tập trung tại các huyện Mộc Châu, Vân Hồ, Yên Châu, Thuận Châu và Thành phố, đây là những địa phương có cây mận sinh trưởng và phát triển tốt cho chất lượng quả ngon, được người tiêu dùng ưa chuộng. Hiện nay, Sở Khoa học và Công nghệ Sơn La đang làm hồ sơ bảo hộ nhãn hiệu chứng nhận “Mận Sơn La” cho các dòng sản phẩm về mận, bao gồm: Quả mận tươi (mận hậu, mận cơm), mận chế chiến (mận sấy dẻo, mứt mận nhuyễn, rượu mận).


Trung tâm Phát triển nông thôn giới thiệu hệ thống nhận diện nhãn hiệu chứng nhận “Mận Sơn La”

Tại Hội thảo, các đại biểu đã được giới thiệu về hệ thống nhận diện và quy định kiểm soát nhãn hiệu chứng nhận “Mận Sơn La” cho sản phẩm quả mận hậu của tỉnh Sơn La, gồm: Màu sắc, font chữ của Logo; tờ rơi, nhãn dán, túi đựng, và banner… Qua đó, các đại biểu trao đổi, thảo luận, đóng góp ý kiến để hoàn thiện hệ thống nhận diện thương hiệu cho sản phẩm mận của tỉnh Sơn La.

Kết luận Hội thảo, ông Phạm Quang An – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh ghi nhận và tổng hợp những ý kiến đóng góp để thống nhất ban hành Quy chế và logo cho nhãn hiệu. Đồng thời, phối hợp với đơn vị tư vấn tiếp tục hoàn thiện hồ sơ xây dựng thành công nhãn hiệu chứng nhận “Mận Sơn La” cho sản phẩm quả mận hậu của tỉnh trong thời gian tới.

                                                Ánh Nguyệt – Trang Nhung (CTV)

Tin khác
1 2 3 4 5 
Video tuyên truyền nông thôn mới
THÔNG TIN TRA CỨU
Thống kê truy cập
  • Đang online: 74
  • Hôm nay: 2521
  • Trong tuần: 118,040
  • Tất cả: 1,734,830