No title... No title... No title... No title... No title...
Lượt xem: 352

Khai mạc Tuần lễ Xoài và Nông sản an toàn tỉnh Sơn La năm 2019 tại Hà Nội

Ngày 17/5, tại Hà Nội, UBND tỉnh Sơn La phối hợp với siêu thị Big C Thăng Long tổ chức khai mạc Tuần lễ Xoài và Nông sản an toàn tỉnh Sơn La năm 2019. Dự khai mạc có các đồng chí: Nhâm Thị Phương, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Sơn La; Nguyễn Quốc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La; lãnh đạo các Cục, Vụ, Viện của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp &PTNT; lãnh đạo thành phố Hà Nội.

Khai mạc Tuần lễ xoài và nông sản an toàn tỉnh Sơn La năm 2019 tại Hà Nội.

 

Các đại biểu cắt băng Khai mạc Tuần lễ xoài và nông sản an toàn tỉnh Sơn La năm 2019 tại Hà Nội.

 

Đây là lần thứ 2 trong năm 2019, tỉnh Sơn La tổ chức Tuần nông sản an toàn tại Siêu thị Big C Thăng Long (Hà Nội) thu hút 20 doanh nghiệp, hợp tác xã tham gia 30 gian hàng bày sản phẩm: Xoài, ổi, bưởi da xanh, chuối, rau củ quả và thực phẩm đã qua chế biến, trong đó lần đầu tiên quả xoài Sơn La được chọn là sản phẩm chính để giới thiệu tới người tiêu dùng... Cùng với đó, Ban tổ chức còn trưng bày, quảng bá, giới thiệu đến người dân Thủ đô và các tỉnh, thành phố lân cận 14 mặt hàng nông sản an toàn của tỉnh Sơn La đảm bảo tiêu chuẩn chứng nhận an toàn thực phẩm, VietGAP, GolbalGAP, Organic, gồm: Xoài dài giống Đài Loan, xoài giống Úc, xoài tím giống Đài Loan; vải, mận hậu, mận đào, chanh leo, chuối tây, bí ngô bao tử, mướp hương, susu baby, rau cải mèo, cải bắp, bí xanh của huyện Mộc Châu.Các đại biểu thăm các gian hàng nông sản an toàn của tỉnh Sơn La

bày bán tại Siêu thị Big C Thăng Long (Hà Nội)

Hiện, đã có 60 mặt hàng nông sản các loại của tỉnh Sơn La được bày bán trong hệ thống siêu thị Big C Việt Nam. So với cùng kỳ năm 2018, doanh số các sản phẩm nông sản Sơn La tại Big C đạt mức tăng trưởng trung bình trên 200%, nhiều mặt hàng như bắp cải tăng trưởng 800%, xoài 300%... Các sản phẩm nông sản an toàn của tỉnh Sơn La có chất lượng sản phẩm tốt, đảm bảo các tiêu chuẩn chứng nhận về an toàn thực phẩm được khách hàng ưa chuộng.


Đại diện lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại tỉnh Sơn La đã trân trọng cảm ơn sự hỗ trợ, giúp đỡ của Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và PTNT; các Bộ, ngành Trung ương, thành phố Hà Nội, các tập đoàn, siêu thị, doanh nghiệp trong cả nước đã tạo điều kiện để các sản phẩm nông sản của tỉnh Sơn La được kết nối, tiêu thụ và xuất khẩu. Tỉnh Sơn La cam kết tạo môi trường kinh doanh cho các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, nhất là các doanh nghiệp tham gia đầu tư sản xuất, thu hoạch, sơ chế, chế biến, bảo quản, tiêu thụ, xuất khẩu nông sản; tiếp tục hoàn thiện quy trình sản xuất nông nghiệp, nhất là nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao và nông nghiệp hữu cơ; cung cấp những sản phẩm an toàn tới người tiêu dùng trong nước và xuất khẩu.
Người dân Hà Nội đến mua sản phẩm nông sản an toàn Sơn La tại Siêu thị Big C Thăng Long.


Ngay trong ngày Khai mạc Tuần lễ Xoài và Nông sản an toàn tỉnh Sơn La năm 2019, tại Siêu thị Big C Thăng Long (Hà Nội) đã thu hút hằng trăm lượt khách hàng đến mua hơn 10 tấn xoài và nông sản an toàn tỉnh Sơn La. Trong dịp này, Tập đoàn Central Group Việt Nam đã áp dụng triển khai Tuần lễ xoài và nông sản an toàn tỉnh Sơn La năm 2019 đồng loạt tại 15 siêu thị Big C khu vực miền Bắc. 


 Đại diện hệ thống Siêu thị Big C Việt Nam cũng đã ký cam kết phối hợp với các doanh nghiệp, hợp tác xã sản xuất nông sản an toàn tỉnh Sơn La về tiêu thụ nông sản trong thời gian tới. Tuần lễ xoài và nông sản an toàn tỉnh Sơn La năm 2019 tại Siêu thị Big C Thăng Long (Hà Nội) sẽ được tổ chức đến ngày 21/5/2019.

Theo baosonla.org.vn

Tin khác
1 2 3 4 5 
Video tuyên truyền nông thôn mới
THÔNG TIN TRA CỨU
Thống kê truy cập
  • Đang online: 85
  • Hôm nay: 2393
  • Trong tuần: 117,912
  • Tất cả: 1,734,702