No title... No title... No title... No title... No title...
Lượt xem: 549

Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn kiểm tra công tác xuất khẩu tại Mộc Châu

Ngày 15/5/2019, Đoàn công tác của Sở Nông nghiệp & PTNT tỉnh Sơn La đã đi kiểm tra tình hình xuất khẩu sản phẩm mận hậu tại huyện Mộc Châu.

Sở Nông nghiệp & PTNT kiểm tra công tác xuất khẩu tại Mộc Châu

Đoàn công tác đã đến kiểm tra điểm thu gom mận xuất khẩu của HTX Nông nghiệp hữu cơ Vân Hồ. Để phục vụ xuất khẩu HTX này đã ký hợp đồng với Công ty Cổ phần Tập đoàn Uniseed có trụ sở tại Quận I Thành phố Hồ Chí Minh thu mua 5.000 tấn quả mận hậu tươi trên địa bàn tỉnh Sơn La với tổng giá trị 40 tỷ đồng để xuất khẩu sang Campuchia. Tính trung bình, 1 kg quả mận hậu sẽ có giá là 8 - 12 nghìn đồng tùy loại, giúp người nông dân có thu nhập ổn định, không lo rớt giá và thị trường bấp bênh.

Đoàn công tác đã kiểm tra về mẫu mã, chất lượng sản phẩm quả mận hậu xuất khẩu, quy trình đóng gói, bảo quản và vận chuyển sản phẩm. Hiện trung bình mất khoảng 8 giờ đồng hồ để thu gom, vận chuyển lên xe và thêm 48 tiếng để đưa sản phẩm mận hậu đến Campuchia. Theo HTX Nông nghiệp hữu cơ Vân Hồ, khoảng 500 tấn mận hậu sẽ được xuất khẩu sang Campuchia.

Sau kiểm tra tình hình, đại diện đoàn công tác cũng yêu cầu HTX Nông nghiệp hữu cơ Vân Hồ đẩy nhanh thời gian thu gom khi đưa lên xe vận chuyển xuất sang Campuchia để sản phẩm đạt chất lượng tốt nhất.

Lê Hồng

Tin khác
1 2 3 4 5 
Video tuyên truyền nông thôn mới
THÔNG TIN TRA CỨU
Thống kê truy cập
  • Đang online: 38
  • Hôm nay: 2249
  • Trong tuần: 117,768
  • Tất cả: 1,734,558