No title... No title... No title... No title... No title...
Lượt xem: 276

Lễ công bố nhãn hiệu chứng nhận “Chè Phổng Lái Thuận Châu”, nhãn hiệu tập thể “Khoai sọ Thuận Châu”

Tối ngày 13/10, huyện Thuận Châu đã tổ chức Lễ công bố nhãn hiệu chứng nhận “Chè Phổng Lái Thuận Châu”, nhãn hiệu tập thể “Khoai sọ Thuận Châu". Dự buổi lễ có đồng chí Lò Minh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện Ủy Ban Kiểm tra Trung ương; Văn phòng Trung ương Đảng; Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; cùng đông đảo bà con nhân dân huyện Thuận Châu.

Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ đã trao nhãn hiệu chứng nhận nhãn hiệu tập thể "Khoai sọ Thuận Châu"

Cây chè, khoai sọ là cây trồng phù hợp với khí hậu, địa hình, thổ nhưỡng của huyện Thuận Châu. Khoai sọ được trồng nhiều ở một số tỉnh miền núi Tây Bắc, nhưng có giá trị dinh dưỡng cao, ngon và thơm nhất vẫn là khoai sọ trồng tại huyện Thuận Châu. Đây là hai sản phẩm nông nghiệp tiềm năng của huyện Thuận Châu đang được huyện tập trung tuyên truyền, vận động các xã trong vùng chuyên canh theo tiêu chuẩn Viet GAP, thành lập các công ty, doanh nghiệp, hợp tác xã trồng, kinh doanh chè, khoai sọ; thực hiện có hiệu quả các chính sách hỗ trợ đối với hợp tác xã, doanh nghiệp về vốn, về khoa học kỹ thuật, kiểm định chất lượng sản phẩm và xây dựng thương hiệu, góp phần nâng cao sản lượng, chất lượng, giá trị sản phẩm và thu nhập cho người dân.

Sở Khoa học và Công nghệ trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng nhãn hiệu chứng nhận "Táo Sơn Tra Sơn La" cho hợp tác xã Nậm Búa, xã Long Hẹ

Tại Lễ công bố, đại diện Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ đã trao nhãn hiệu chứng nhận "Chè Phổng Lái Thuận Châu", nhãn hiệu tập thể "Khoai sọ Thuận Châu" cho huyện Thuận Châu; Sở Khoa học và Công nghệ trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng nhãn hiệu chứng nhận "Táo sơn tra Sơn La" cho hợp tác xã Nậm Búa, xã Long Hẹ. Nhân dịp này, huyện Thuận Châu cũng đã vinh danh 9 hộ nông dân sản xuất giỏi trên địa bàn huyện.

Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ trao nhãn hiệu chứng nhận "Chè Phổng Lái Thuận Châu",

Sau Lễ công bố là Chương trình nghệ thuật với chủ đề "Âm vang ngày hội" được dàn dựng công phu tái hiện quá trình hình thành và phát triển vùng chè; ca ngợi Đảng, Bác Hồ, con người và quê hương Thuận Châu tươi đẹp.

Chương trình nghệ thuật với chủ đề "Âm vang ngày hội"

Như Thủy


Tin khác
1 2 3 4 5 
Video tuyên truyền nông thôn mới
THÔNG TIN TRA CỨU
Thống kê truy cập
  • Đang online: 89
  • Hôm nay: 2413
  • Trong tuần: 117,932
  • Tất cả: 1,734,722