No title... No title... No title... No title... No title...
Lượt xem: 538

Sơn La có 18 loại nông sản, thực phẩm có thương hiệu

Thương hiệu sản phẩm là yếu tố quan trọng quyết định đầu ra cho sản phẩm, chính vì vậy, trong những năm gần đây tỉnh Sơn La đã có nhiều cơ chế, chính sách hỗ trợ xây dựng thương hiệu sản phẩm. Đến nay toàn tỉnh có 18 loại nông sản, thực phẩm xây dựng được thương hiệu.

Nếu như năm 2015 chỉ có quả xoài tròn Yên Châu được bảo hộ dưới hình thức chỉ dẫn địa lý thì đến nay có 18 sản phẩm nông sản, thực phẩm có thương hiệu. Trong đó có 11 nông sản, thực phẩm như: Chè Shan tuyết Mộc Châu, cà phê Sơn La, rau an toàn Mộc Châu, mật ong Sơn La, cá sông Đà Sơn La…; 7 loại quả là xoài tròn Yên Châu và 6 sản phẩm quả được bảo hộ dưới hình thức nhãn hiệu chứng nhận gồm: Nhãn Sông Mã - Sơn La; cam Phù Yên, Sơn La, táo Sơn tra - Sơn La, chuối Yên Châu, bơ Mộc Châu - Sơn La và na Mai Sơn - Sơn La.
Bên cạnh đó, các cơ quan chức năng của tỉnh Sơn La và các huyện, thành phố đang tích cực xây dựng thương hiệu cho 6 sản phẩm gồm: Nhãn hiệu rau an toàn Sơn La và 5 loại quả gồm: Chanh leo Sơn La, xoài Sơn La, bơ Sơn La, nhãn Sơn La và mận Sơn La.

Theo sonlatv.vn

Video tuyên truyền nông thôn mới
THÔNG TIN TRA CỨU
Thống kê truy cập
  • Đang online: 48
  • Hôm nay: 477
  • Trong tuần: 104,529
  • Tất cả: 2,225,485