No title... No title... No title... No title... No title...
Lượt xem: 576

6 tháng cuối năm tỉnh Sơn La phấn đấu giá trị xuất khẩu nông sản đạt trên 65 triệu USD

Phát huy những kết quả đã đạt được trong 6 tháng đầu năm, tiếp tục triển khai hiệu quả Kế hoạch xuất khẩu những tháng cuối năm. Tỉnh Sơn La phấn đấu sản phẩm nông sản đạt trên 56.000 tấn, giá trị nông sản xuất khẩu 06 tháng cuối năm đạt trên 65 triệu USD, cả năm 2019 đạt trên 143 triệu USD.

6 tháng cuối năm tỉnh Sơn La phấn đấu giá trị xuất khẩu nông sản đạt trên 65 triệu USD

6 tháng cuối năm là thời điểm tiêu thụ cơ bản nông sản sản xuất trong niên vụ 2019, tỉnh Sơn La tiếp tục chú trọng tiêu thụ nông sản trên cả 3 thị trường: Trong tỉnh, trong nước và xuất khẩu, trong đó, các sản phẩm chính gồm: Nhãn, Chanh leo, Chuối, Thanh long, Chè, Cà phê, Bột sắn. Đông thời, tập trung đẩy mạnh xuất khẩu, phát huy tác động tương hỗ của xuất khẩu đối với đẩy mạnh tiêu thụ trong nước, góp phần bình ổn giá, tránh ép cấp, ép giá. Đôn đốc các doanh nghiệp đẩy mạnh tiến độ hoàn thành các nhà máy sơ chế, chế biến, bảo quản các sản phẩm nông sản để hỗ trợ tiêu thụ và xuất khẩu nông sản của tỉnh Sơn La năm 2019.

Để đạt được kế hoạch đề ra các sở, ngành, địa phương trong tỉnh tập trung rà soát vùng nguyên liệu phục vụ tiêu thụ, xuất khẩu trong đó chú trọng sản phẩm Nhãn trong tháng 8, tháng 9; hỗ trợ hướng dẫn kỹ thuật, quy trình thu hoạch, chế biến, bảo quản, quản lý chất lượng nông sản phục vụ tiêu thụ sản phẩm tại thị trường trong nước và xuất khẩu. Xây dựng kế hoạch chi tiết về số lượng, thời gian thu hái, địa điểm sơ chế, chế biến, đóng gói, bảo quản, vận chuyển; phương án huy động nhân lực đáp ứng các đơn hàng tiêu thụ, xuất khẩu. Tăng cường kiểm tra, giám sát các cơ sở sản xuất quả đảm bảo về tiêu chuẩn, chất lượng, các cơ sở sản xuất đã được cấp tem, nhãn sản phẩm trong việc duy trì chất lượng theo công bố tiêu chuẩn rau, quả an toàn; tiếp tục cấp tem nhãn điện tử thông minh (QR-code) nhận diện và truy xuất nguồn gốc cho các sản phẩm của doanh nghiệp, hợp tác xã. Tiếp tục đề nghị các cơ quan chuyên môn của Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hỗ trợ các doanh nghiệp, hợp tác xã quảng bá, gửi mẫu sản phẩm chào hàng, tham gia các gian hàng hội trợ triển lãm thương mại tại các nước có nhu cầu nhập khẩu sản phẩm nông sản tỉnh Sơn La. Xây dựng kế hoạch phối hợp với các doanh nghiệp xuất khẩu và thực hiện có hiệu quả chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất, chế biến, tiêu thụ nông sản thực phẩm an toàn trên địa bàn tỉnh Sơn La.

Lê Hồng

Tác giả:Lê Hồng
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Video tuyên truyền nông thôn mới
THÔNG TIN TRA CỨU
Thống kê truy cập
  • Đang online: 7
  • Hôm nay: 187
  • Trong tuần: 63,638
  • Tất cả: 2,457,386