No title... No title... No title... No title... No title...
Lượt xem: 473

Huyện Sông Mã xuất khẩu 30 tấn xoài sang Trung Quốc

Huyện Sông Mã vừa xuất khẩu 30 tấn Xoài đầu tiên sang thị trường Trung Quốc theo đường chính ngạch. Toàn bộ số Xoài này do Công ty CP Rau quả sạch Việt Nam thu mua xuất khẩu.

Năm 2019, huyện Sông Mã phấn đấu xuất khẩu khoảng 270 tấn xoài sang thị trường Trung Quốc và Australia.

Huyện Sông Mã hiện có 467 ha diện tích xoài; trong đó, gần 250 ha đã cho thu hoạch, sản lượng ước đạt 1.500 tấn.  Vụ xoài năm nay, huyện Sông Mã phấn đấu xuất khẩu khoảng 270 tấn Xoài sang Trung Quốc và Australia, trong đó 70 tấn Xuất khẩu theo đường chính ngạch.

Số lượng Xoài xuất khẩu lần này được chăm sóc đảm bảo theo đúng quy trình, đáp ứng các yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm; trọng lượng trung bình từ 0,7 - 1,2 kg/quả. Sản phẩm Xoài được thu hái, đóng gói theo quy định, đảm bảo về quy cách, chất lượng theo yêu cầu của đơn vị nhập khẩu.

Các Hợp tác xã Bảo Minh, Hoàng Tuấn, Tiên Cang, Toàn Thắng, Hưng Thịnh, Hương Xoài, Quyết Tâm là những đơn vị chịu trách nhiệm sản xuất, cung cấp sản phẩm xoài phục vụ cho xuất khẩu.

Như vậy, sau Nhãn thì xoài là loại quả thứ 2 trong số các loại cây trồng chủ lực của huyện Sông Mã được xuất khẩu ra nước ngoài.

Lê Hồng

Video tuyên truyền nông thôn mới
THÔNG TIN TRA CỨU
Thống kê truy cập
  • Đang online: 75
  • Hôm nay: 2317
  • Trong tuần: 117,836
  • Tất cả: 1,734,626