No title... No title... No title... No title... No title...
Lượt xem: 395

Sơn La sử dụng túi bao quả trong sản xuất nông nghiệp

Những năm trở lại đây, kỹ thuật dùng bao túi bọc trái cây đã dần quen thuộc với các hộ làm nông nghiệp tại tỉnh Sơn La. Việc sử dụng túi bao quả đã giúp trái cây không bị côn trùng phá hoại, góp phần nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm quả.

Năm 2019 toàn tỉnh sử dụng 13,5 triệu túi bao quả, trên diện tích trên 1.000 ha cây ăn quả

Từ tháng 4/2017, ngành nông nghiệp tỉnh Sơn La đã đưa vào sử dụng thí điểm 250 nghìn túi bao quả, trên diện tích khoảng 20 ha. Kết quả cho thấy, túi bao quả đã ngăn chặn sự tấn công của các loại côn trùng; sản phẩm quả sau thu hoạch có mẫu mã và chất lượng tốt hơn; hiện tượng sản phẩm quả bị nám hoặc thối rụng do ruồi vàng chích không còn xảy ra như trước đây; sản phẩm quả được bao túi đã đáp ứng các tiêu chuẩn để xuất khẩu.

Trước hiệu quả từ túi bao quả đem lại, tỉnh Sơn La đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân áp dụng kỹ thuật này để nâng cao chất lượng sản phẩm, nhờ vậy diện tích cây trồng sử dụng túi bao quả trên địa bàn tỉnh đã tăng mạnh qua các năm. Năm 2018, toàn tỉnh đã sử dụng 5 triệu túi, trên diện tích 400 ha, tăng 1.900% so với năm 2017. Năm 2019, sử dụng 13,5 triệu túi bao quả, trên diện tích trên 1.000 ha, tăng 170% so với năm 2018.

Lê Hồng

Tác giả:Lê Hồng
Video tuyên truyền nông thôn mới
THÔNG TIN TRA CỨU
Thống kê truy cập
  • Đang online: 42
  • Hôm nay: 2256
  • Trong tuần: 117,775
  • Tất cả: 1,734,565