No title... No title... No title... No title... No title...
Lượt xem: 475

Huyện Mai Sơn sơ kết 3 năm thực hiện chủ trương phát triển cây ăn quả

Ngày 24/4/2019, UBND huyện Mai Sơn đã tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện chủ trương phát triển cây ăn quả trên địa bàn huyện Mai Sơn giai đoạn 2016-2018.

Huyện Mai Sơn sơ kết 3 năm thực hiện chủ trương phát triển cây ăn quả

Tính đến hết năm 2018 trên địa bàn huyện Mai Sơn có 99 hợp tác xã, trong đó có 78 hợp tác xã trồng cây ăn quả. Diện tích cây ăn quả là 6.339 ha tăng 4,46 lần so với năm 2015, hiện tại hình thành nhiều mô hình cây ăn quả chất lượng cao cho Thu nhập ổn định từ 200 đến 350 triệu đồng/năm; nhiều sản phẩm quả như xoài, nhãn, thanh long đã xuất khẩu sang nhiều thị trường các nước như Úc Trung Quốc Dubai... Quá trình triển khai chủ trương phát triển cây ăn quả trên địa bàn huyện có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ cấp huyện đến cấp cơ sở, nhận được sự đồng tình cao của người dân, doanh nghiệp và các hợp tác xã. Huyện đã tổ chức nhiều đoàn đi học tập kinh nghiệm phát triển cây ăn quả ngoài huyện, làm việc với các doanh nghiệp đơn vị liên quan về quy trình sản xuất, liên kết chuỗi tiêu thụ sản phẩm, chuyển giao khoa học kỹ thuật vào sản xuất, đồng thời thực hiện các chính sách của tỉnh về hỗ trợ, khuyến khích các hợp tác xã và người dân phát triển cây ăn quả; lồng ghép các nguồn vốn hỗ trợ với tổng kinh phí là 5,6 tỷ đồng.

Trong thời gian tới huyện Mai Sơn tiếp tục thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng phát triển sản xuất quy mô lớn gắn với chuỗi giá trị sản phẩm; tiếp tục rà soát, phối hợp với các sở ngành của tỉnh bổ sung kế hoạch các loại cây trồng có giá trị kinh tế cao phù hợp với điều kiện thực tế của vùng; nhân rộng các mô hình sản xuất nông nghiệp an toàn, sản xuất nông nghiệp hữu cơ; hình thành các hợp tác, các chuỗi sản xuất chế biến tiêu thụ và xuất khẩu sản phẩm nông nghiệp. Phấn đấu đến năm 2020 toàn huyện có 9.893 ha cây ăn quả.

Lê Hồng

Tác giả:Lê Hồng
Video tuyên truyền nông thôn mới
THÔNG TIN TRA CỨU
Thống kê truy cập
  • Đang online: 78
  • Hôm nay: 2528
  • Trong tuần: 118,047
  • Tất cả: 1,734,837