No title... No title... No title... No title... No title...
Lượt xem: 478

Yên Châu ra quân bao quả xoài phục vụ tiêu thụ xuất khẩu năm 2019

Ngày 17/4/2019, tại HTX Nông nghiệp an toàn Chiềng Hặc, bản Văng Lùng, xã Chiềng Hặc,UBND huyện Yên Châu tổ chức Lễ ra quân bao quả xoài phục vụ tiêu thụ, xuất khẩu năm 2019. 

Lễ ra quân bao quả xoài phục vụ tiêu thụ, xuất khẩu năm 2019

          Hiện nay diện tích cây ăn quả trên địa bàn huyện là 6.050ha trong đó diện tích xoài là trên 1.560ha, sản lượng khoảng 5.000 tấn. Trước nhu cầu của thị trường về các loại quả phục vụ nhu cầu tiêu dùng trong nước và xuất khẩu, huyện Yên Châu đã triển khai xây dựng thương hiệu cho quả xoài, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào trồng và chăm sóc cây xoài trong đó có phương pháp bao quả để đảm bảo chất lượng và mẫu mã cho sản phẩm xoài xuất khẩu; mở rộng diện tích áp dụng tiêu chuẩn VietGap và cấp mã số vùng trồng.Hiện huyện Yên Châu đã phối hợp với Công ty Cổ phần thương mại Duy Khánh và các doanh nghiệp xuất khẩu triển khai hỗ trợ, hướng dẫn cho các HTX và người nông dân trên địa bàn thực hiện bao trái toàn bộ các diện tích xoài hiện có và ghi chép sổ sách nhật ký sản xuất để phục vụ tiêu thụ và xuất khẩu.

          Việc bao trái xoài là một giải pháp hữu hiệu dùng để bảo vệ trái cây trước sự tấn công của côn trùng. Trong quá trình bao trái, không cần phải phun thuốc vì vậy, sẽ giúp tiết kiệm chi phí thuốc bảo vệ thực vật và nhân công. Khi cây được bao trái sẽ nâng cao năng suất của cây trồng; đồng thời, chất lượng vỏ và thịt của của trái cũng tăng cao, giá trị sản phẩm tốt hơn. Tùy từng loại túi bao trái khác nhau sẽ cho hiệu quả khác nhau. Đây cũng là phương pháp sản xuất trái cây sạch, trái cây đạt chuẩn GAP; phục vụ mục tiêu tiêu thụ và xuất khẩu năm 2019. 


Lãnh đạo huyện Yên Châu và đại diện các HTX trồng cây ăn quả trên địa bàn đã tham quan và thực hành bao trái

          Ngay sau Lễ ra quân, lãnh đạo huyện Yên Châu và đại diện các HTX trồng cây ăn quả trên địa bàn đã tham quan và thực hành bao trái tại vườn xoài của HTX nông nghiệp an toàn Chiềng Hặc.

Lê Hồng


Tác giả:Lê Hồng
Video tuyên truyền nông thôn mới
THÔNG TIN TRA CỨU
Thống kê truy cập
  • Đang online: 60
  • Hôm nay: 2725
  • Trong tuần: 118,244
  • Tất cả: 1,735,034