No title... No title... No title... No title... No title...
Lượt xem: 343

Mai Sơn xuất khẩu lô Nhãn đầu tiên sang thị trường Hoa Kỳ

Sau nhiều lần khảo sát vùng nguyên liệu và đánh giá chất lượng sản phẩm, ngày 16/8/2018, huyện Mai Sơn đã phối hợp với Công ty TNHH thương mại và dịch vụ xuất nhập khẩu Vina T&T Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức thu hái sản phẩm quả nhãn trên địa bàn để xuất khẩu sang thị trường Hoa Kỳ.

Các thành viên Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp nhãn chín muộn huyện Mai Sơn lựa chọn sản phẩm nhãn xuất khẩu sang thị trường Hoa Kỳ

Theo đó, sản phẩm quả nhãn xuất khẩu sang thị trường Hoa kỳ trong đợt này được thu hái ở Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp nhãn chín muộn, tại xóm 1, tiểu khu nà sản, xã Chiềng Mung. Đây là một trong những HTX được sản xuất theo quy trình kỹ thuật VietGAP. Mặc dù thời tiết có mưa nhỏ, nhưng HTX và các đoàn viên thanh niên tại địa phương đã rất nỗ lực thu hái để đảm bảo khối lượng và chất lượng theo yêu cầu đề ra. Dự kiến trong đợt này, huyện Mai Sơn sẽ thu hái để xuất khẩu khoảng 2 tấn, với chất lượng tốt.

Việc xuất khẩu lô nhãn đầu tiền trên địa bàn huyện Mai Sơn sang thị trường Hoa Kỳ thực sự là tín hiệu đáng mừng đối với người trồng nhãn, qua đó giải tỏa được nỗi lo đầu ra cho người nông dân trong bối cảnh năm nay cây nhãn cho sản lượng cao nhất từ trước đến nay. Đồng thời khuyến khích người dân gắn bó lâu dài với nghề trông nhãn, từ đó duy trì và mở rộng các HTX sản xuất nhãn theo chuỗi sản phẩm nông nghiệp an toàn và đủ tiêu chuẩn xuất khẩu.

Minh Ngọc (CTV)

Video tuyên truyền nông thôn mới
THÔNG TIN TRA CỨU
Thống kê truy cập
  • Đang online: 41
  • Hôm nay: 2254
  • Trong tuần: 117,773
  • Tất cả: 1,734,563