No title... No title... No title... No title... No title...
Lượt xem: 914

Họp Ban Chỉ đạo chuyển đổi các đơn vị sự nghiệp công lập thành công ty cổ phần

Chiều ngày 25/8/2017, đồng chí Nguyễn Quốc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo chuyển đổi các đơn vị sự nghiệp công lập thành công ty cổ phần. Dự cuộc họp có lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; các đơn vị sự nghiệp công lập chuyển đổi thành Công ty cổ phần đợt 2 năm 2017.

Họp Ban Chỉ đạo chuyển đổi các đơn vị sự nghiệp công lập thành công ty cổ phần

Các đơn vị sự nghiệp công lập chuyển đổi thành Công ty cổ phần đợt 2 năm 2017 gồm có: Trung tâm kỹ thuật tài nguyên và môi trường trực thuộc sở Tài nguyên và Môi trường; Trung tâm giống cây trồng vật nuôi thủy sản trực thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn. Hiện nay các đơn vị chuyển đổi đang khẩn trương đối chiếu công nợ tại thời điểm xác định giá trị doanh nghiệp để hoàn thiện hồ sơ xác định giá trị doanh nghiệp; hoàn thiện phương án hoạt động, sản xuất, kinh doanh, phương án sử dụng lao động sau khi cổ phần hóa; xây dựng và hoàn thiện hồ sơ sử dụng đất sau khi cổ phần hóa.

Việc chuyển đổi thành Công ty cổ phần của hai đơn vị trên còn đang gặp nhiều khó khăn do việc đối chiếu công nợ với các chủ đầu tư, việc kiểm kê tài sản của đơn vị do các cơ sở phân bố rộng trên địa bàn các huyện, các tài sản trên đất, thiết bị, máy móc đã qua nhiều năm sử dụng nên việc định giá còn gặp nhiều khó khăn.

Qua các báo cáo của các sở ngành và ý kiến của các đơn vị được chuyển đổi đồng chí Nguyễn Quốc Khánh yêu cầu các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo cần tập trung đôn đốc các đơn vị hoàn thiện hồ sơ chuyển đổi thực hiện chuyển đổi trong thời gian sớm nhất. Các sở, ngành cần xác định nguồn vốn nhà nước tại các doanh nghiệp đã cổ phần, tiến hành kiểm tra hồ sơ lưu trữ chuyển đổi, đánh giá sản xuất kinh doanh của các đơn vị từ khi chuyển đổi đến nay và phương hướng kinh doanh những năm tiếp theo, kiện toàn tổ chức, bộ máy quản lí và nhân sự. Các đơn vị chủ quản cần tập trung giải quyết những khó khăn về tài sản, công nợ, kiểm kê chính xác tài sản đảm bảo việc chuyển đổi đúng theo luật. Các đơn vị chuyển đổi đợt 2 cần khẩn trương hoàn thiện các phương án sử dụng đất, phương án nhân sự và sản xuất kinh doanh những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện phải báo cáo ngay với Ban Chỉ đạo để kịp thời giải quyết.

Lê Hồng

Video tuyên truyền nông thôn mới
THÔNG TIN TRA CỨU
Thống kê truy cập
  • Đang online: 67
  • Hôm nay: 155
  • Trong tuần: 104,207
  • Tất cả: 2,225,163